Lamborghini triệu hồi hơn 220 xe Aventador SVJ vì lỗi bung nắp khoang động cơ

Hãng siêu xe nước Ý Lamborghini đã phát đi thông báo triệu hồi 200 xe Aventardor SVJ tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi bung nắp khoang động cơ khi đang chạy.

Cục An toàn Giao thông Quốc gia của Mỹ (NHTSA) vừa đưa ra thông báo triệu hồi liên quan tới Lamborghini Aventador SVJ Coupe do nguy cơ bung nắp khoang động cơ đột ngột khi đang chạy. Một vài trường hợp được ghi nhận, phần nắp động cơ thậm chí còn bị tách rời khỏi xe.

Lần triệu hồi này áp dụng với 221 chiếc Aventador SVJ được sản xuất từ 4/7/2018 đến 15/1/2021, tức là tỷ lệ 100% số lượng xe được sản xuất trong giai đoạn này. Nguyên nhân gây ra vấn đề trên nằm ở các chi tiết nhựa bản lề của phần nắp động cơ có thể bị biến dạng khi chịu tác động của nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng tới lực siết của các ốc vít và dẫn tới nguy cơ bung nắp động cơ khi vận hành.

Lamborghini triệu hồi hơn 220 xe Aventador SVJ vì lỗi bung nắp khoang động cơ - 1

Lamborghini triệu hồi hơn 220 xe Aventador SVJ vì lỗi bung nắp khoang động cơ - 2

Lamborghini cho biết, hãng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế các ốc vít bản lề cho các mẫu xe thuộc diện triệu hồi vào khoảng giữa tháng 4 tới đây. Mọi chi phí sửa chữa sẽ do phía hãng chi trả. Hiện Việt Nam đang có tổng cộng ba chiếc Lamborghini Aventador SVJ được nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian 2019-2020, gồm: 2 bản Coupe và 1 bản mui trần Roadster.

Aventador SVJ được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, cho công suất tới 770 mã lực và mô men xoắn 720 Nm. Với sức mạnh mới và trọng lượng xe giảm còn 1.525 kg, Aventador SVJ có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 2,8 giây, tốc độ tối đa 350 km/giờ. Xe sử dụng hộp số ISR 7 cấp cải tiến truyền lực tới cả 4 bánh xe. Đặc biệt, bánh sau cũng có thể đánh lái như bánh trước. Hệ thống treo của xe cũng được nâng cấp giảm xóc, chống lật tốt hơn.

Lamborghini triệu hồi hơn 220 xe Aventador SVJ vì lỗi bung nắp khoang động cơ - 3

Siêu xe Lamborghini Aventardor SVJ được giới thiệu lần đầu vào hồi tháng 8/2018 và đi kèm mức giá bán 517,700 USD tương đương hơn 12 tỷ đồng. Trên thực tế, mẫu siêu xe này chỉ được sản xuất hơn 950 chiếc cho thị trường toàn cầu.

Tại thị trường Việt Nam, nếu đóng đủ các loại thuế khi ra biển trắng cho xe mới, giá mỗi chiếc có thể lên tới hơn 40 tỷ đồng và đã có 3 chiếc xuất hiện và lăn bánh.

Nguồn: http://danviet.vn/lamborghini-trieu-hoi-hon-220-xe-aventador-svj-vi-loi-bung-nap-khoang-dong-co-...

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan, giá triệu đô

Rolls-Royce Thái Lan đã được bàn giao đến tay khách hàng đặt mua trước mẫu xe Ghost mới với mức giá ổn hơn so với thị...

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung