Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD

Tòa án Tối cao New Zealand vừa đưa ra phán quyết sẽ trả lại cho Kim Dotcom - ông chủ trang Megaupload số tiền lên đến 750.000 USD trong tổng số tài sản bị tịch thu cách đây vài tháng, và 2 chiếc xe.

Số tiền này bao gồm một tài khoản ngân hàng chứa 301.000 USD, một chiếc Mercedes-Benz G55 AMG thể thao mang biết số “Police”, chiếc thứ 2 là Toyota Vellfire và một số chi phí khác dành cho vợ sẽ được trả lại cho Kim Dotcom.

Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD - 1

Chiếc Mercedes-Benz G55 AMG đã được trả lại cho Kim

Tuy nhiên, phần lớn số tài sản có giá trị khác của ông chủ Megaupload vẫn còn chịu sự giám sát của các quan chức New Zealand. Sau khi lệnh bắt khẩn cấp Kim được tiến hành, đã có 64 tài khoản ngân hàng cũng như các tài khoản PayPal khác bị FBI niêm phong. Trong đó, có những tài khoản đứng tên Megaupload Ltd., Vestor Ltd., Finn Batato, Julius Bencko, Sven Echternach, Mathias Ortmann, Andrus Nomm và Bram Van Der Kolk với tổng trị giá khoảng 175 triệu USD. Bên cạnh đó còn phải kể đến, khoảng 30 chiếc xe bị thu giữ.

Được biết, hầu hết các quỹ trên sẽ được sử dụng để trả tiền cho việc thực thi pháp lý tại New Zealand và Hoa Kỳ. Nhiều khả năng sẽ có một buổi điều trần dẫn độ Kim diễn ra trong tháng 9 này tại Mỹ. Trong khi đó, đội ngũ luật sư của Kim tin rằng thân chủ của mình sẽ không bị dẫn độ về Mỹ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhanh với báo chí mới đây Kim nói: “Nếu nhìn vào mặt tích cực thời gian tôi ở trong tù, đó là giảm cân, tôi đã giảm 16kg”.

Mặc dù đang chịu sự giám sát ngặt nghèo bởi chính quyền Mỹ và chỉ được di chuyển trong phạm vi bán kính 80km tại khu cư trú Coatesville, cùng lệnh cấm sử dụng Internet. Nhưng một đoạn video ghi lại cảnh ông “trùm” Megaupload – Kim Dotcom tổ chức đua xe tại đường đua Nürburgring Nordschleife tại Đức cùng với tay đua công thức 1 Kimi Raikkonen, và Finn Batato, một trong những người bị truy tố trong vụ kiện Megaupload, thực sự khiến người ta ngạc nhiên. Tuy nhiên, sau khi xác minh cho thấy video này được quay trước khi Kim bị bắt, và nó được đăng tải trên mạng thông qua một người bạn của ông.

Thêm ảnh khi cảnh sát New Zealand tiến hành thu xe của Kim Dotcom

Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD - 2

Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD - 3

Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD - 4

Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD - 5

Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD - 6

Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD - 7

Kim Dotcom nhận lại 2 xe và 750.000 USD - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN