Hyundai tung ảnh nhá hàng mẫu SUV cỡ nhỏ mới có tên gọi Bayon

Thứ Bảy, ngày 23/01/2021 08:00 AM (GMT+7)

Hyundai Bayon được định vị thấp hơn so với Hyundai Kona, thời gian ra mắt dự kiến là Quý I/2021.

Sự kiện: Xe Hyundai

Hyundai là thương hiệu có đội hình SUV hoàn chỉnh nhất toàn cầu với nhiều dòng tên nặng ký trải đều các phân khúc như (Palisade (SUV cỡ lớn), Santa Fe, Tucson (SUV cỡ vừa), Kona (SUV cỡ nhỏ).

Hyundai tung ảnh nhá hàng mẫu SUV cỡ nhỏ mới có tên gọi Bayon - 1

Trong tương lai gần, Hyundai sẽ bổ sung thêm một mẫu xe mới là có tên gọi Bayon vào phân khúc SUV nhỏ nhất của hãng. Tên gọi Bayon bắt nguồn từ thành phố Bayonne ở tây nam nước Pháp. Hyundai chọn tên gọi như vậy vì mẫu crossover này chủ yếu nhắm đến thị trường châu Âu.

Vào tháng 11/2020, Hyundai đã cho công bố những hình ảnh phác họa (teaser) đầu tiên của, hé lộ thiết kế một phần đuôi xe. Giờ đây, hãng đã tung ra hình ảnh rõ nét hơn, cho thấy toàn bộ cụm đèn hậu được tạo hình như một mũi tên, hai bên đèn hậu được nối với nhau bằng một dải đèn LED cực mảnh.

Hyundai tung ảnh nhá hàng mẫu SUV cỡ nhỏ mới có tên gọi Bayon - 3

Thiết kế đầu xe cũng đã lộ diện nhưng chưa thật rõ ràng. Theo đó, hốc gió cỡ lớn nằm vắt ngang mũi xe, trong khi dải đèn LED chiếu sáng ban ngày dài và mảnh. Cụm đèn pha nằm tách biệt với đèn chiếu sáng ban ngày, giống thiết kế trên mẫu Kona hay Nexo.

Hyundai tung ảnh nhá hàng mẫu SUV cỡ nhỏ mới có tên gọi Bayon - 4

Theo nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, Bayon có ngoại hình đơn giản, hiện đại, sử dụng ngôn ngữ thiết kế thể thao Sensuous Sportiness - kết hợp xúc cảm với giải pháp thiết kế mang tính đổi mới.

Hyundai tung ảnh nhá hàng mẫu SUV cỡ nhỏ mới có tên gọi Bayon - 5

Hyundai tạm thời chưa công bố thông số kỹ thuật Bayon nhưng tân binh này được định vị nằm dưới Kona nên sẽ chỉ có hệ dẫn động bánh trước. Xe sẽ chia sẻ nhiều chi tiết với i20 hatchback, như thiết kế táp-lô và một số bản động cơ.

Sau khi ra mắt, Hyundai Bayon sẽ cạnh tranh với Ford Puma, Toyota Yaris Cross, Kia Sonet,.... Xe dự kiến mở bán vào quý III năm nay nên thời điểm ra mắt chính thức chắc chắn không còn xa.

Nguồn: http://danviet.vn/hyundai-tung-anh-nha-hang-mau-suv-co-nho-moi-co-ten-goi-bayon-5020212317596154...

Toyota Yaris Cross sắp ra mắt khách hàng Việt, SUV cỡ nhỏ cạnh tranh với Hyundai Kona

Mẫu SUV đô thị cỡ B Toyota Yaris Cross vừa chính thức ra mắt tại Đông Nam Á và dự kiến sẽ về Việt Nam trong thời gian...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Hyundai