Hyundai N lên kế hoạch xây dựng một mẫu xe thể thao cạnh tranh với Porsche

Sự kiện: Xe Hyundai

Hyundai N là bộ phận xe hiệu suất cao của Hyundai, đã lên kế hoạch xây dựng một mẫu xe thể thao với động cơ đặt giữa nhằm cạnh tranh với những mẫu xe thể thao hàng đầu như Porsche.

Albert Biermann là người đứng đầu bộ phận M của BMW, sau khi rời khỏi BMW, Albert Biermann đã đầu quân cho Hyundai vào năm 2015 và thành lập nên bộ phận N hiệu suất cao. Vào thời điểm đó Huyndai không có chút danh tiếng nào về xe hiệu suất cao. Tuy nhiên, sau đó không lâu Veloster N đã thay đổi tất cả. Veloster N là một hatchback thể thao, mạnh mẽ cạnh tranh trực tiếp với Volkswagen Golf GTI.

Hyundai N lên kế hoạch xây dựng một mẫu xe thể thao cạnh tranh với Porsche - 1

Nói về kế hoạch trong tương lai, Hyundai đặt kỳ vọng rất lớn vào bộ phận hiệu suất N. Albert Biermann gợi ý rằng Hyundai N sẽ chế tạo một chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa có thể cạnh tranh với những chiếc xe thể thao hàng đầu như Porsche.

“Tất cả các xe Hyundai N cần phải được định giá phù hợp với bất kỳ đối thủ nào mà chúng cạnh tranh. Trong tương lai, không có giới hạn nào cho những mẫu xe của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng có thể có một chiếc xe N động cơ đặt giữa cạnh tranh với Porsche. Vào thời điểm phù hợp, chúng tôi sẽ tạo ra nó. Như tôi nói, chúng tôi chỉ mới ở giai đoạn đầu, tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Hyundai N chế tạo một chiếc xe động cơ đặt giữa.” Albert Biermann cho biết.

Hyundai N lên kế hoạch xây dựng một mẫu xe thể thao cạnh tranh với Porsche - 2

Vào tháng 11 năm ngoái, phân nhánh này đã giới thiệu chiếc RM19, một nguyên mẫu động cơ đặt giữa có dung tích 2.0L tăng áp, sản sinh công suất tối đa 390 mã lực, kết hợp cùng hộp số 6 cấp.

Với sức mạnh trên, RM19 có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong chưa đầy 4 giây và tốc độ tối đa đạt mức 249 km/h. Có thể dự đoán, RM19 được xem là nguyên mẫu cho dòng sản phẩm mới tương lai của Hyundai sẽ cạnh tranh với Porsche 718 Cayman.

Hyundai N lên kế hoạch xây dựng một mẫu xe thể thao cạnh tranh với Porsche - 3

Biermann cũng xác nhận rằng doanh số Hyundai N đã vượt qua kỳ vọng của hãng xe Hàn Quốc. "Vài tháng trước, chúng tôi nhận báo cáo i30 N chiếm 28% tổng doanh số của i30 tại thị trường Đức trong năm 2019. Tôi rất ngạc nhiên, đặc biệt là xem xét dự báo doanh số ban đầu. Con số này ở thời điểm hiện tại là 34%, thật phi thường. Rõ ràng, tương lai có vẻ tươi sáng cho Hyundai N.”

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/hyundai-n-len-ke-hoach-xay-dung-mot-mau-xe-the-thao-canh-tranh-voi...

Hyundai Aura ra mắt, chiếc sedan cỡ nhỏ dựa trên nền tảng Grand i10

Hãng xe Hàn Quốc vừa cho ra mắt mẫu sedan cỡ nhỏ mới với tên gọi là Hyundai Aura vào ngày 19/12 vừa qua. Hyundai Aura có kết...

Chia sẻ
Theo Diệu Lam (Dân Việt)
Xe Hyundai Xem thêm
Báo lỗi nội dung