Honda Việt Nam có thể sẽ khai tử một số mẫu xe vì doanh số thấp

Sự kiện: Honda Honda Civic

Những mẫu xe sắp bị Honda ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam là phiên bản tiêu chuẩn có doanh số thấp của 4 dòng xe: Brio, Civic, HR-V và CR-V.

Thông tin tìm hiểu được từ một số đại lý Honda trên toàn quốc, thời gian gần đây, tất cả các phiên bản tiêu chuẩn của 4 dòng xe bao gồm Brio (bản G), Civic (bản E), HR-V (bản G) và CR-V (bản E) đều đã không còn hàng và chưa có thông tin gì về lô hàng mới.

Honda Việt Nam có thể sẽ khai tử một số mẫu xe vì doanh số thấp - 1

Một vài nguồn tin cho rằng, có thể Honda Việt Nam sẽ ngừng phân phối các phiên bản tiêu chuẩn của 4 dòng xe kể trên vì doanh số thấp. Thực tế, khách hàng mua ô tô thường có xu hướng chọn những phiên bản tầm trung hoặc cao cấp, ít có người chọn mua bản tiêu chuẩn.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến sức mua của người tiêu dùng bị sụt giảm nghiêm trọng. Phía đại lý bán xe và nhà sản xuất liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng. Honda Việt Nam triển khai nhiều ưu đãi với giá trị lớn dành cho khách hàng. Phiên bản tiêu chuẩn của một số mẫu xe có khi được giảm tới cả trăm triệu đồng, trong khi các phiên bản tầm trung và cao cấp đều chỉ đón nhận ưu đãi ít hơn, khoảng vài chục triệu đồng.

Honda Việt Nam có thể sẽ khai tử một số mẫu xe vì doanh số thấp - 2

Cụ thể, trong tháng 4 vừa qua, Honda Brio bản G được bán với mức giá 378 triệu VNĐ (giảm 40 triệu VNĐ so với giá niêm yết). Còn với bản RS cao cấp có giá bán 433 triệu VNĐ (giảm 15 triệu VNĐ so với giá niêm yết). Honda Civic bản E được giảm giá kịch sàn tới 70 triệu VNĐ, bao gồm ưu đãi phụ kiện và tiền mặt; bản G và bản RS chỉ được giảm trong mức 30 triệu VNĐ. Honda HR-V và Honda CR-V cũng từng ghi nhận mức giảm từ 75 - 145 triệu VNĐ cho phiên bản tiêu chuẩn.

Honda Việt Nam có thể sẽ khai tử một số mẫu xe vì doanh số thấp - 3

Với Honda, việc sắp xếp lại phiên bản không có gì xa lạ khi hãng xe Nhật từng khai tử bản V của dòng xe Jazz cũng vì doanh số thấp. Trong năm 2019, Honda đạt tổng doanh số 33.102 xe, chiếm 10,8% thị phần trên thị trường ô tô Việt Nam.

Vào đầu tháng 5/2020, báo giới trong nước từng đặt dấu hỏi về việc Honda chuyển sang nhập khẩu toàn bộ dải sản phẩm. Tuy nhiên, hãng xe Nhật cho biết vẫn tiếp tục lắp ráp xe tại Việt Nam, không chuyển sang nhập khẩu hoàn toàn như tin đồn trước đó.

Honda Việt Nam có thể sẽ khai tử một số mẫu xe vì doanh số thấp - 4

Thời điểm hiện tại, phía Honda Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về việc ngừng phân phối những mẫu xe kể trên.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-viet-nam-co-the-se-khai-tu-mot-so-mau-xe-vi-doanh-so-thap-50202020514582...

Lộ Honda ZR-V, crossover cỡ nhỏ có giá bán dự kiến thấp hơn HR-V

Mẫu crossover cỡ nhỏ được định vị nằm dưới HR-V dự đoán sắp ra mắt, hướng tới tệp khách hàng trẻ, năng động.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung