Honda sắp giới thiệu mô hình xe bán tải chạy điện tại Geneva Motor Show 2019

Sự kiện: Honda

Mẫu xe điện của Honda sở hữu kiểu dáng lạ mắt với thiết kế cabin 2 chỗ ngồi, thùng hàng nhỏ phía sau và gầm xe đặt thấp.

Hướng đến triển lãm ôtô Geneva Motor Show 2019, Honda mới đây đã công bố hình ảnh về mẫu concept xe điện của mình. Lấy cảm hứng từ mẫu Urban EV Concept ra mắt hồi năm 2017, mẫu xe điện lần này của Honda sẽ là một chiếc xe bán tải 2 cửa (pickup coupe) với tên gọi Tomo. Các hình ảnh cho thấy, Tomo sở hữu kiểu dáng lạ mắt với thiết kế cabin 2 chỗ ngồi, thùng hàng nhỏ phía sau và gầm xe đặt thấp.

Honda sắp giới thiệu mô hình xe bán tải chạy điện tại Geneva Motor Show 2019 - 1

Chiếc Tomo là sản phẩm được phát triển từ dự án của 13 sinh viên đến từ studio thiết kế IED Torino (Ý). Các sinh viên đã dành nhiều tháng trời để lên kế hoạch và nghiên cứu nhằm tạo ra một phương tiện di chuyển thông minh nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi trong vòng 6 năm tới.

Honda sắp giới thiệu mô hình xe bán tải chạy điện tại Geneva Motor Show 2019 - 2

Honda Tomo sở hữu kiểu dáng cabin 2 chỗ ngồi, thùng chứa hàng phía sau và gầm xe thấp kiểu thể thao

Mẫu thiết kế sắp được trưng bày tại Geneva Motor Show 2019 là nguyên mẫu 1:1 với các kích thước DxRxC lần lượt là: lượt 3.997 x 1.893 x 1.556 mm cùng chiều dài cơ sở 2.690 mm.

Honda sắp giới thiệu mô hình xe bán tải chạy điện tại Geneva Motor Show 2019 - 3

Thiết kế đẹp mắt của Tomo với cụm đèn pha nhỏ gọn tích hợp đèn định vị dạng tròn

Bên trong nội thất, Tomo sẽ sở hữu vô lăng 2 chấu tích hợp đầy đủ các nút bấm, bảng taplo trung tâm được thiết kế cực kỳ đẹp mắt với kiểu dáng bệ gỗ, phần màn hình hiển thị được kéo dài xuyên suốt ôm trọn lấy taplo xe, hiển thị các thông tin hữu ích như: thời lượng pin, đàm thoại, các kết nối thông minh gồm: Bluetooth, FM, HDMI,…thông tin về khả năng vận hành của xe, điều hướng,…

Honda sắp giới thiệu mô hình xe bán tải chạy điện tại Geneva Motor Show 2019 - 4

Ngoài ra, khu vực bệ gỗ còn là nơi bố trí núm điều khiển âm lượng, bật/tắt âm thanh, độ sáng màn hình, truy cập màn hình,…Tomo vẫn được bố trí nút khởi động Start/Stop Engine. Ngày phía bên dưới taplo trung tâm sẽ là hệ thống điều hoà và các ổ cắm 12V.

Honda sắp giới thiệu mô hình xe bán tải chạy điện tại Geneva Motor Show 2019 - 6

Theo định hướng của Honda cùng IED thì chiếc xe chạy điện này vừa đáp ứng được nhu cầu chở hàng trong đô thị, vừa là một phương tiện thích hợp để đi chơi cuối tuần với tiêu chí "Fun Drive". Chi tiết về nội thất cũng như các thông số kỹ thuật của Tomo sẽ được Honda chính thức công bố tại GMS 2019 sắp diễn ra vào tháng 3 tới.

Honda tung bộ sản phẩm mạ vàng kỷ niệm 50 năm thành lập

Để cho ra đời 7 sản phẩm kỷ niệm độc đáo này, Honda đã hợp tác với “Vinyl Wraps & Graphics” một đơn vị dán wrap tại...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung