Honda LA Street Tracker phục chế cho dân phượt

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 07:48 AM (GMT+7)

Từ một chiếc Honda LA Custom 250 cũ, những người thợ ở Đồng Nai đã phục chế lại kiểu dáng Street Tracker, với tiêu chí hàng đầu cho dân phượt là độ bám đường, gầm cao, nhẹ nhàng.

Sự kiện: Xe độ

Honda LA Street Tracker phục chế cho dân phượt - 1

Nguyên bản chiếc Honda LA Custom 250 đã cũ và xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên, do là dòng xe phổ thông nên phụ tùng cho nó cũng không quá khó kiếm.

Honda LA Street Tracker phục chế cho dân phượt - 2

Sau khi lên ý tưởng, chiếc xe bắt đầu được độ lại. Bánh xe được thay lớn hơn với kích thước 130/80 18 inch sau và 120/80 18 inch trước. Để chuyển từ bánh mâm (vành đúc) nguyên bản LA 250 về bánh căm (nan hoa), giải pháp đưa ra là thay đùm sau Husky to và chắc khỏe, thắng tốt hơn.

Honda LA Street Tracker phục chế cho dân phượt - 3

Ngoài ra, chiếc xe còn sử dụng bình xăng lớn Honda GL150, tạo thiết kế thanh thoát và nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo số lượng xăng trong bình đủ cho những hành trình dài.

Honda LA Street Tracker phục chế cho dân phượt - 4

Yên xe được may múi, đế gò thủ công. Thụt sau giảm chấn dầu. Bên cạnh đó là một số đồ chơi tiêu chuẩn, xi nhan, còi đèn đầy đủ.

Honda LA Street Tracker phục chế cho dân phượt - 5

"Nội lực" của Honda LA Custom 250 đã khá mạnh nên phần máy chỉ thay lại bố nồi. Các chi tiết khác như nhông, đĩa và bình xăng con được thay mới tốt hơn.

Honda LA Street Tracker phục chế cho dân phượt - 6

Honda LA Street Tracker hoàn thiện với sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Theo Hoàng Duy (Zing.vn)
sự kiện Xe độ