Honda Gold Wing có phiên bản naked bike

Tân binh nhà Honda được gọi bằng cái tên Gold Wing F6C và mang kiểu dáng naked bike.

Theo nguồn tin từ trang Bothan Spy, hãng Honda đang phát triển một mẫu xe theo phong cách naked bike hoàn toàn mới. Tân binh nhà Honda sẽ được gọi bằng cái tên Gold Wing F6C. Đây là sản phẩm được phát triển theo phương pháp tương tự Honda F6C Valkyrie.

Tạm thời, vẫn chưa có thông tin về kiểu dáng của Honda Gold Wing F6C hoàn toàn mới. Chỉ biết, mẫu xe cruiser mới của Honda sẽ là cầu nối giữa hai đàn anh CTX1300 vừa mới trình làng và Gold Wing F6B. 

Dự kiến, Honda Gold Wing F6C 2014 sẽ nhẹ và thấp như người anh em CTX1300 mới. Ngoài ra, tân binh nhà Honda còn giống với Gold Wing F6B ở động cơ. 

Honda Gold Wing có phiên bản naked bike - 1

Honda EVO 6 Concept

Như vậy, Honda Gold Wing F6C 2014 sẽ sử dụng động cơ 6 xi-lanh, dung tích 1.832cc của "ông vua đường trường" nổi tiếng. Động cơ cho công suất tối đa 108 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 116 lb-ft tại 4.000 vòng/phút.

Dù được phát triển dựa trên nền tảng của Gold Wing F6B nhưng mẫu xe mới nhà Honda lại nhẹ hơn 69 kg. Nếu đúng như vậy, Honda Gold Wing F6C 2014 chỉ nặng khoảng 340 kg.

Bộ khung của Honda Gold Wing F6C mới được chế tạo từ nhôm với động cơ đóng vai trò như một phần trong cấu trúc chịu lực. Bộ khung phụ được cải tiến để hạ thấp chiều cao yên dành cho hành khách phía sau. Làm như vậy, xe sẽ vận hành ổn định ở tốc độ thấp.

Gắp bằng nhôm trên Honda Gold Wing F6C sẽ được thiết kế kiểu đơn. Phần đầu của Honda Gold Wing F6C 2014 sẽ được kéo dài, nghiêng 30,5 độ. Xe đi kèm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phanh đĩa kép 310 mm trước và đơn 316 mm sau.

Dự kiến, Honda Gold Wing F6C 2014 sẽ chính thức trình làng trong vài tuần tới. Có thể xe sẽ sở hữu thiết kế tương tự Honda EVO 6 Concept từng trình làng vào năm 2007.

Cùng ngắm một số hình ảnh của Honda EVO 6 Concept:

Honda Gold Wing có phiên bản naked bike - 2

Honda Gold Wing có phiên bản naked bike - 3

Honda Gold Wing có phiên bản naked bike - 4

Honda Gold Wing có phiên bản naked bike - 5

Honda Gold Wing có phiên bản naked bike - 6

Honda Gold Wing có phiên bản naked bike - 7

Honda Gold Wing có phiên bản naked bike - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trithuc
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN