Honda đang "ấp ủ" một mẫu xe có tên gọi Crossroad đối đầu Toyota Corolla Cross

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Honda Crossroad 2022 có thể sẽ là mẫu xe thể thao đa dụng mới của hãng xe Nhật Bản nhằm cạnh tranh với các đối thủ đồng hương như Mazda hay Toyota.

Đội hình SUV/crossover tại Nhật Bản của Honda hiện chỉ có 2 mẫu xe là Honda CR-V và Honda HR-V, không đủ “nhân lực” để đấu với các thương hiệu đối thủ như Toyota (7 mẫu SUV/crossover) hay Mazda (5 mẫu SUV/crossover) trong cuộc chiến xe thể thao đa dụng. Do đó, Honda đã lên kế hoạch ra mắt khá nhiều mẫu xe mới trong thời gian tới.

Honda đang "ấp ủ" một mẫu xe có tên gọi Crossroad đối đầu Toyota Corolla Cross - 1

Cụ thể, tháng 3/2021, Honda sẽ công bố HR-V 2021 hoàn toàn mới (được bán với tên gọi Vezel tại Nhật Bản). Tới năm 2022, một báo cáo cho rằng Honda sẽ giới thiệu một mẫu xe phát sinh của HR-V, có thể tên là Honda Crossroad. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Corolla Cross về kích thước và phân khúc. Nhiều khả năng, Honda Crossroad cũng sẽ được thiết kế lại để trông hầm hố và hợp với việc di chuyển địa hình hơn so với định hướng cao cấp của HR-V.

Honda đang "ấp ủ" một mẫu xe có tên gọi Crossroad đối đầu Toyota Corolla Cross - 3

Tương tự cách Toyota sắp xếp Corolla Cross ở giữa C-HR và RAV4, Honda Crossroad cũng sẽ được định vị giữa Honda HR-V và Honda CR-V.

Honda đang "ấp ủ" một mẫu xe có tên gọi Crossroad đối đầu Toyota Corolla Cross - 4

Ngoài ra, Honda cũng đã đăng ký nhãn hiệu cho tên ZR-V, điều này làm dấy lên suy đoán rằng hãng xe Nhật Bản có thể đang phát triển một mẫu SUV mới khác để cạnh tranh với bộ đôi Toyota Raize/Daihatsu Rocky.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-dang-ap-u-mot-mau-xe-co-ten-goi-crossroad-doi-dau-toyota-corolla-cross-5...

Giá xe Hyundai Accent lăn bánh tháng 01/2021

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Hyundai Accent mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Honda CRV