Honda đang âm thầm phát triển biến thể hatchback 5 cửa cho City

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 08:00 AM (GMT+7)

Bản vẽ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới của Honda vừa được tiết lộ có nhiều nét tương đồng với Honda City thế hệ thứ 5.

Sự kiện: Honda City

Honda City thế hệ thứ 5 ra mắt thị trường Thái Lan vào cuối tháng 11/2019. Thì mới đây, một số hình ảnh về bản vẽ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới của Honda được hé lộ cho thấy, mẫu xe này có nhiều đường nét tương đồng với chiếc sedan hạng B vừa trình làng, đặc biệt là ở phần đầu xe.

Honda đang âm thầm phát triển biến thể hatchback 5 cửa cho City - 1

Qua những hình ảnh được ghi lại, dễ dàng nhận thấy, từ thiết kế nắp ca-pô, lưới tản nhiệt cho đến các đường nét tạo dáng đèn pha, cản trước... của mẫu hatchback mới đều giống hệt thiết kế Honda City 2020 thế hệ thứ 5. Trong khi đó, phần đuôi xe được vuốt gọn, cửa khoang hành lý thiết kế rộng mang phong cách đặc trưng của dòng hatchback 5 cửa.

Honda đang âm thầm phát triển biến thể hatchback 5 cửa cho City - 2

Trước đó, Honda City từng có biến thể hatchback 5 cửa mang tên Gienia, do liên doanh Dongfeng Honda sản xuất nhưng chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, thế hệ mới của Honda Jazz (hay còn còn là Fit) - mẫu xe được biến đến như một chiếc City 5 cửa đã được Honda ra mắt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, hiện tại Jazz/Fit thế hệ mới chỉ được Honda phân phối tại quê nhà Nhật Bản và một số thị trường khác ở châu Âu.

Do đó, hoàn toàn có căn cứ để hy vọng rằng Honda đang phát triển mẫu hatchback mới dựa trên Honda City 2020 để dành riêng cho thị trường Đông Nam Á.

Honda đang âm thầm phát triển biến thể hatchback 5 cửa cho City - 3

Phía hãng ô tô Nhật Bản vẫn chưa có công bố chính thức nào về việc sẽ phát triển một mẫu xe mới dựa trên nền tảng Honda City, tất cả chỉ là phỏng đoán. Tuy nhiên, với việc để lộ hình ảnh bản vẽ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới, có thể thấy Honda đang có kế hoạch lấn sân vào cuộc cạnh ở ở phân khúc xe hatchback hạng B.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/honda-dang-am-tham-phat-trien-bien-the-hatchback-5-cua-cho-city-1061292....

Đánh giá nhanh mẫu xe Honda City RS sắp về Việt Nam

Có quá nhiều nỗ lực được dành cho việc phát triển động cơ mới của City, trong khi những hạng mục khác có vẻ ít được...

Theo Diệu Lam (Dân Việt)
sự kiện Honda City