Honda Civic bị khai tử vì bán "ế"

Sự kiện: Honda Civic

Phiên bản sedan của Honda Civic bị khai tử tại thị trường quê nhà Nhật Bản vì doanh số thấp.

Honda Civic thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1972 tại Nhật Bản và đã được bán ra với rất nhiều kiểu thân xe khác nhau, trong đó có sedan. Mẫu xe này từng là biểu tượng của hãng xe Nhật Bản trong nhiều thập kỷ nhanh chóng trở thành một sản phẩm toàn cầu của Honda. Tuy nhiên, tại thị trường quê nhà, doanh số của Civic lại ngày càng ế ẩm.

Honda Civic bị khai tử vì bán "ế" - 1

Năm 2010, Honda đã phải tạm dừng sản xuất mẫu xe này ở Nhật, đến tận năm 2017 mới sản xuất trở lại, đó là Civic thế hệ thứ 10 bao gồm các bản coupe, sedan và hatchback. Gần đây Honda Civic tiếp tục được nâng cấp mới.

Tuy nhiên với doanh số chỉ vỏn vẹn 1.619 xe bán ra trong năm 2019, một con số quá khiêm tốn so với mức 250.000 chiếc N-Box - mẫu minicar bán chạy nhất tại Nhật trong cùng năm, Honda đã quyết định khai tử phiên bản sedan của dòng xe Civic tại thị trường quê nhà. Quyết định chỉ áp dụng với bản sedan, bản hatchback và Type R vẫn được giữ lại.

Honda Civic bị khai tử vì bán "ế" - 2

Bên cạnh đó, Honda không chỉ dừng bán, mà còn dừng luôn việc sản xuất mẫu Civic sedan tại Nhật từ tháng 8 tới. Các phiên bản hatchback 5 cửa và thể thao Type R sẽ được nhập khẩu từ Anh về, nhưng cũng chỉ đến khi hết thế hệ hiện tại.

Honda Civic sedan bị khai tử ngay tại nơi nó được sinh ra cho thấy thị hiếu của thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ khác nhau. Tại Mỹ, dù phân khúc sedan không còn thịnh như trước nhưng Honda Civic vẫn có doanh số khá tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-civic-bi-khai-tu-vi-ban-e-5020202568592244.htm

Giá lăn bánh xe Honda City mới nhất tháng 6/2020 đầy đủ các phiên bản

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh mới nhất xe Honda City tại thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Diệu Lam (Dân Việt)
Honda Civic Xem thêm
Báo lỗi nội dung