Hơn 26.000 xe Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới bị triệu hồi

Thứ Tư, ngày 04/09/2019 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đợt triệu lần này có tổng cộng hơn 26.000 xe Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới được sản xuất vào thời gian từ năm 2018 đến 2019 tại thị trường Mỹ.

Theo thông tin từ Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã thông báo triệu hồi các mẫu Mercedes-Benz C-Class 2018-2019, cụ thể là hai phiên bản C300 và AMG C43. Tất cả những chiếc xe bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 8/2018 đến tháng 7/2019.

Nguyên nhân được phía NHTSA cho biết là phần giá đỡ của pin 12 volt có thể không được giữ an toàn đúng cách ngay từ thời điểm sản xuất. Lý do là việc gắn khung gá cho ắc-quy trên những mẫu xe này không bảo đảm, dẫn đến khả năng bình ắc-quy bị lệch. Thậm chí, trong trường hợp tai nạn, ắc-quy có thể rơi ra ngoài.

Hơn 26.000 xe Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới bị triệu hồi - 1

Qua đó, có thể dẫn đến việc xe không thể kích hoạt được hệ thống đèn khẩn cấp (đèn hazard) hay kích hoạt hệ thống dịch vụ báo tai nạn khẩn cấp (kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp bằng nút SOS bên trong xe) một option dành cho thị trường Mỹ. Ngoài ra, trong trường hợp xảy ra sự cố, phần pin trên xe có thể ngắt kết nối với các thiết bị đầu cuối, điều này ảnh hưởng đến các chức năng sau sự cố cần nguồn điện. Chưa kể phần pin này có thể bắn ra khỏi xe và trở thành mối nguy hiểm trên đường cho những người lái xe khác.

Theo thông tin từ hãng, kế hoạch triệu hồi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 10/8 và hãng đã gửi thông tin khuyến cáo những khách hàng đang sử dụng các phiên bản C300 và AMG C43 hoặc có số VIN trong đợt triệu hồi nên đưa xe đến các điểm cung cấp dịch vụ để được kiểm tra và thay thế miễn phí.

Hơn 26.000 xe Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới bị triệu hồi - 2

Lần triệu hồi này được xem là khá lớn với hơn 26.000 xe Mercedes-Benz C300 và AMG C43 bị ảnh hưởng. Trong năm 2018, hãng sản xuất ô tô nước Đức Mercedes-Benz cũng đưa ra thông báo thu hồi số lượng lớn nhiều dòng xe, đáng chú ý là dòng xe hạng sang cao cấp Maybach S600. Nguyên nhân của đợt thu hồi lần trước là để sửa lỗi liên quan đến khóa cửa, túi khí, đệm ghế và phanh tại thị trường khổng lồ Mỹ.

Toyota Camry thế hệ mới bị triệu hồi hàng loạt xe tại thị trường Bắc Mỹ

Tổng số có 680 chiếc Toyota Camry thế hệ mới bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ vì dính đến lội hệ thống túi...

Chia sẻ
Theo LAN ANH (Khám Phá)
sự kiện Xe Mercedes
Báo lỗi nội dung