Hơn 2.400 xe Ford Ranger và Everest bị triệu hồi vì lỗi phần mềm hộp số tại Việt Nam

Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm module điều khiển hộp số (TCM) và module điều khiển động cơ (PCM).

Đây là những xe được sản xuất từ ngày 5/9/2019 đến ngày 28/2/2020 tại Thái Lan và được Công ty Ford Việt Nam nhập khẩu về phân phối ra thị trường. Chương trình triệu hồi này bắt đầu từ ngày 16/3/2021 và kéo dài đến ngày 15/3/2023.

Thời gian dự kiến kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí nhằm ngăn ngừa nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số 10R80 trang bị trên các xe Ranger và Everest. Theo Công ty Ford Việt Nam, đối với các xe nằm trong diện triệu hồi, bánh răng bơm dầu hộp số có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định như: hành động tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột gây ra dao động xoắn lớn.

Hơn 2.400 xe Ford Ranger và Everest bị triệu hồi vì lỗi phần mềm hộp số tại Việt Nam - 1

Hơn 2.400 xe Ford Ranger và Everest bị triệu hồi vì lỗi phần mềm hộp số tại Việt Nam - 3

Hơn 2.400 xe Ford Ranger và Everest bị triệu hồi vì lỗi phần mềm hộp số tại Việt Nam - 4

Đồng thời, có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm. Nếu xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi đang lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Ranger/Ranger Raptor do Công ty Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty, nếu được yêu cầu thì Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn Ford.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-2400-xe-ford-ranger-va-everest-bi-trieu-hoi-vi-loi-phan-mem-hop-so-tai-vie...

Hyundai SantaFe được một số đại lý giảm giá lên đến 85 triệu đồng sau Tết

Một số đại lý giảm giá dòng xe Hyundai SantaFe nhằm kích cầu mua sắm sau Tết và mức giảm giá lên đến 85 triệu đồng...

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Dân Việt)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung