Hé lộ phiên bản điện khí hóa của Toyota Fortuner

Sự kiện: Toyota Fortuner

Tại thị trường Nam Phi, Toyota Fortuner và bán tải Hilux sẽ được bổ sung phiên bản sử dụng hệ truyền động hybrid vào năm sau.

Tạp chí xe hơi uy tín tại Nam Phi CarMag cho biết Toyota xác nhận sẽ ra mắt của các biến thể Hilux và Fortuner hybrid vào năm 2024. Chúng sẽ có dạng hybrid tự sạc, thay vì loại hybrid cắm điện (plug in hybrid).

Hé lộ phiên bản điện khí hóa của Toyota Fortuner - 1

Cụ thể, trong thời gian qua, các lãnh đạo của tập đoàn Toyota đã thực hiện chuyến thăm nhà máy Prospecton ở Nam Phi. Mục tiêu của hoạt động này là phổ biến các kế hoạch và chính sách của hãng xe Nhật Bản ở cả cấp độ toàn cầu và khu vực. Cùng với đó, đại diện của Toyota đã tiết lộ thông tin liên quan đến các sản phẩm của hãng xe Nhật Bản.

Đáng chú ý, Phó Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Toyota Nam Phi Leon Theron chính thức tuyên bố nhà sản xuất sẽ giới thiệu Fortuner và Hilux thế hệ mới vào năm 2024.

Trên thực tế, vào tháng 2 vừa qua, tạp chí Drive có trụ sở tại Australia tiết lộ rằng Toyota đã rò rỉ thông tin về các biến thể lai điện của Fortuner và Hilux trong tương lai.

Đặc biệt, cả hai mẫu xe gầm cao Hilux và Fortuner đều sử dụng động cơ mild hybrid (hybrid nhẹ). Khác với Prius hay Camry hybrid, Hilux và Fortuner lai điện không có khả năng vận hành độc lập bằng động cơ điện trên quãng đường ngắn hay tốc độ thấp. Chúng chỉ tận dụng động cơ điện để hỗ trợ động cơ đốt trong, từ đó giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Cho đến nay, thông số kỹ thuật chi tiết của Toyota Hilux Hybrid và Fortuner Hybrid vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, một số nguồn tin tiết các mẫu xe gầm cao thế hệ mới của Toyota sẽ có một động cơ diesel, có khả năng là động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.8 lít được sử dụng trong các mẫu Hilux và Fortuner hiện tại, hoặc động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.4 lít mới hơn, đi kèm một động cơ điện.

Hé lộ phiên bản điện khí hóa của Toyota Fortuner - 2

Ông Hiroki Nakajima, Phó Chủ tịch Điều hành của Toyota Motor Corporation (TMC) tuyên bố rằng kế hoạch của hãng sẽ nâng cao giá trị của ô tô, tăng các tùy chọn khi di chuyển đồng thời cung cấp các giải pháp và dịch vụ năng lượng mới.

Ở thế hệ mới, các sản phẩm xe thân rời của Toyota sẽ được cải tiến bằng cách sử dụng nền tảng TNGA-F mới. Cấu trúc này cũng được sử dụng trên Land Cruiser 300, Tacoma và Lexus NX. Lưu ý, TNGA-F là nền tảng có thể được sử dụng cho cả động cơ đốt trong truyền thống và động cơ hybrid.

Ngoài thị trường Nam Phi, các mẫu xe Toyota phiên bản mới sẽ được phân phối tại các khu vực trên toàn cầu, bao gồm cả thị trường Việt Nam.

Trong năm 2022, Toyota Fortuner là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV cỡ D tại thị trường trong nước, đạt doanh số 7.653 chiếc. Chiếc xe 7 chỗ này hiện đang cạnh tranh trực tiếp với Ford Everest.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá xe Toyota Innova niêm yết và lăn bánh tháng 5/2023

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Toyota Innova mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đình ([Tên nguồn])
Toyota Fortuner Xem thêm
Báo lỗi nội dung