Hãng xe sang Hàn Quốc bước chân vào cuộc đua sản xuất xe điện

Thứ Tư, ngày 25/08/2021 13:30 PM (GMT+7)

Hãng xe sang Hàn Quốc Genesis cuối cùng cũng đã công bố những hình ảnh đầu tiên về GV60 mới.

Sự kiện: Xe Genesis, Ô tô điện

Mẫu SUV EV hoàn toàn mới này được xây dựng trên nền tảng Hyundai’s Electric-Global Modular Platform (E-GMP). Genesis GV60 được cho là mẫu xe thể thao nhất của thương hiệu xe sang Hàn Quốc.

GV60 cũng chính là sản phẩm ứng dụng ngôn ngữ thiết kế mới của Genesis với nhiều chi tiết tạo hình bo tròn, không quá góc cạnh kết hợp cùng màu xanh “chuối” rất nổi bật. GV60 có đèn pha kiểu dáng 2 tầng riêng biệt, lưới tản nhiệt Crest Grille đặc trưng của thương hiệu được di chuyển xuống dưới để làm mát cụm pin đặt ở gầm xe.

Hãng xe sang Hàn Quốc bước chân vào cuộc đua sản xuất xe điện - 1

Hãng xe sang Hàn Quốc bước chân vào cuộc đua sản xuất xe điện - 3

Hãng xe sang Hàn Quốc bước chân vào cuộc đua sản xuất xe điện - 4

Mẫu xe đa dụng mới này cũng chính là chiếc xe đầu tiên của có nắpca-pô thiết kế hình vỏ sò. Đây có thể là phong cách sẽ được hãng ứng dụng cho nhiều dòng xe trong tương lai. Logo hình cánh chinh của Genesis cũng được “gọt” mỏng tới 80% so với thông thường.

Hãng xe sang Hàn Quốc bước chân vào cuộc đua sản xuất xe điện - 5

Hãng xe sang Hàn Quốc bước chân vào cuộc đua sản xuất xe điện - 6

Hiện tại, Genesis chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết của GV60. Tân binh này được kỳ vọng sẽ có hiệu suất tương đồng với những người “anh em” Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6. Điều đó có nghĩa là GV60 có thể sẽ có 2 phiên bản dẫn động cầu sau cho công suất 168 mã lực hoặc 225 mã lực và một tùy chọn dẫn động 4 bánh, cho công suất 232 mã lực hoặc 320 mã lực. Đi kèm là các cụm pin 58 kWh hoặc 77,4 kWh. Dự kiến, GV60 có khả năng di chuyển tối đa khoảng 500 km/mỗi lần sạc theo WLTP.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-xe-sang-han-quoc-buoc-chan-vao-cuoc-dua-san-xuat-xe-dien-5020212581328495...

VinFast bắt tay với Gotion High-Tech làm pin cho xe điện Việt

Hai thương hiệu đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác dự án cung ứng pin LFP và nghiên cứu kế hoạch xây dựng Nhà máy Giga sản...

Theo Vũ Long (Dân Việt)
sự kiện Xe Genesis
Báo lỗi nội dung