Hãng cho thuê xe lớn nhất thế giới nộp đơn xin phá sản

Hãng cho thuê xe danh tiếng vừa đặt chân đến Việt Nam chưa đầy 1 năm là Hertz vừa nộp đơn xin phá sản tại Mỹ do khủng hoảng nặng bởi Covid-19.

Hãng cho thuê xe lớn nhất thế giới nộp đơn xin phá sản - 1

Lễ ra mắt thương hiệu cho thuê xe Hertz tại TP.HCM hồi cuối tháng 8/2019

Tập đoàn Hertz thuộc Hertz Global Holdings, Inc., là chủ sở hữu thương hiệu cho thuê xe Hertz với 10.200 chi nhánh trên toàn cầu từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Caribê, Mỹ Latinh, Châu Phi, Trung Đông, Châu Á, Úc đến New Zealand.

Thành lập từ năm 1918, trải qua hơn trăm năm kinh nghiệm, hãng hiện có đội xe hơn 500.000 chiếc, trở thành công ty cho thuê xe hàng đầu thế giới.

Hôm 22/5/2020, Hertz Global Holdings nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại một tòa án ở Delaware (Mỹ), nguyên nhân được cho là bởi tác động của Covid-19 ập đến quá mạnh và đột ngột, khiến doanh thu và lượng đặt xe của công ty lao dốc, thông báo của công ty được Carscoop đăng tải.

Phần lớn doanh thu của Hertz đến từ việc cho thuê xe tại sân bay. Tuy nhiên, nhu cầu này đã về con số không, do hành khách hạn chế di chuyển bằng máy bay thời đại dịch.

Hertz trước đó đã kiên trì đàm phán nhiều vòng với các chủ nợ về việc lùi thời hạn chót thanh toán món nợ 19 tỷ USD vào cuối tháng 4.

Thỏa thuận sau đó được lùi sang ngày 22/5, tuy nhiên đến hạn chót, hãng đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản do không tìm được nguồn tiền.

Nhằm xoa dịu các chủ nợ, Hertz đã đề xuất bán thanh lý 30.000 xe một tháng cho đến cuối năm nay, kỳ vọng thu về số tiền 5 tỷ USD, Reuters trích lời một nguồn tin thân cận cho biết.

Với gần 19 tỷ USD nợ và 38.000 nhân viên trên toàn cầu, tính đến cuối năm 2019, Hertz là một trong những công ty lớn nhất Mỹ phá sản vì đại dịch.

Cuối tháng 8/2019, Hertz gia nhập thị trường Việt Nam thông qua đối tác nhượng quyền là Công ty New City Rent A Car, chính thức hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và dự kiến mở rộng dịch vụ tới Hà Nội vào cuối năm ngoái.

Hertz mang đến nhiều dịch vụ thuê xe chất lượng cao tại thị trường Việt Nam, tiêu biểu như dịch vụ Hertz Chauffeur Drive.

Hertz Chauffeur Drive là dịch vụ cho thuê xe kèm tài xế riêng, phù hợp cho các nhu cầu đưa đón tại sân bay với thời hạn linh hoạt.

Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/hang-cho-thue-xe-lon-nhat-the-gioi-nop-don-xin-pha-san-d466358.html

Chủ xe Toyota Camry “lột xác” xế cưng thành xe thị trường Mỹ

chủ nhân của một chiếc Toyota Camry 2.5Q tại Việt Nam đã mạnh tay nâng cấp theo phong cách xe bán tại thị trường Bắc Mỹ​...

Chia sẻ
Theo Lam Anh (Báo Giao thông)
Cho thuê xe TP Hồ Chí Minh Xem thêm
Báo lỗi nội dung