Hai thương hiệu lớn kết hợp tác phát triển đai ốc chống trộm bánh xe

Sự kiện: Xe Ford

Theo trang Drivetribe, hãng sản xuất xe Ford và EOS (một công ty hàng đầu thế giới về in 3D) đã hợp tác cùng nhau để phát triển đai ốc bánh xe có thể chống trộm bánh xe.

Khi các tên trộm ngày càng tinh vi hơn thì việc chiếc xe cần phải được hỗ trợ thêm từ các hệ thống an ninh thông minh cũng là một điều dễ hiểu.

Theo một số thống kê được drivetribe.com dẫn lại, rất nhiều vụ trộm được ghi nhận liên quan đến vụ việc trộm bánh xe. Chính vì thế, các kỹ sư của Ford đã khai thác công nghệ in 3D để phát triển một loại đai ốc khóa thế hệ tiếp theo.

Hai thương hiệu lớn kết hợp tác phát triển đai ốc chống trộm bánh xe - 1

Hai thương hiệu lớn kết hợp tác phát triển đai ốc chống trộm bánh xe - 2

Hợp tác cùng với EOS, một nhà cung cấp giải pháp hàng đầu về sản xuất phụ kiện xe ô tô, Ford đã tạo ra một loại ốc khóa bánh xe với các đường viền được tạo ra từ giọng nói của chủ nhân chiếc xe.

Từ giọng nói của chủ xe, một sóng âm thanh đơn được thu thập từ bản ghi âm này được chuyển đổi thành một mẫu có thể in 3D cho hình dạng của đai ốc bánh xe. Như vậy mỗi chủ xe có giọng nói riêng, hình dạng đai ốc sẽ khác nhau. Từ đó sẽ có dụng cụ dành riêng mới có thể tháo ra được.

Hai thương hiệu lớn kết hợp tác phát triển đai ốc chống trộm bánh xe - 3

Đai ốc bánh xe này in 3D bằng thép không gỉ và axit chống ăn mòn trên máy in M 290 metal DMLS 3D của EOS.

Thiết kế độc đáo giúp ngăn kẻ trộm không thể đánh cắp bánh xe. Ngoài ra, công nghệ này cũng không thể sao chép được. Hiện vẫn chưa rõ Ford có ứng dụng công nghệ này hay không và bao giờ mới có.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/hai-thuong-hieu-lon-ket-hop-tac-phat-trien-dai-oc-chong-trom-banh-...

Nhìn qua vài điểm thay đổi trên mẫu xe Hyundai Elantra so với phiên bản cũ?

Ở phiên bản mới, Hyundai Elantra nhận được sự thay đổi đáng kể, trong đó đáng chú ý nhất là diện mạo được lột...

Chia sẻ
Theo LAN ANH (Dân Việt)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung