Gần 1,3 triệu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Bắc Mỹ

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Mercedes-Benz sẽ tiến hành triệu hồi gần 1,3 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ vì trục trặc liên quan đến tính năng gọi điện thoại khẩn cấp eCall.

Sự kiện: Xe Mercedes

Những dòng xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi được thông báo bởi NHTSA gồm CLA, GLA, GLE, GLS, SLC, A-Class GT, C-Class, E-Class, S-Class, CLS, SL, B-Class, GLB, GLC và G-Class. Vì dính lỗi trục trặc hệ thống phần mềm trên xe có thể khiến chức năng gọi điện thoại khẩn cấp hoạt động không chính xác.

Đợt triệu hồi lần này đươc hãng xe Đức đã phát đi thông báo với hơn 1,29 triệu chiếc xe liên quan đến lỗi này. Đây là thông tin chính thức từ Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA). Cụ thể, phần mềm của mô-đun kết nối trong hệ thống eCall được cung cấp bởi bên thứ ba.

Gần 1,3 triệu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Bắc Mỹ - 1

Gần 1,3 triệu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Bắc Mỹ - 2

Khi xảy ra va chạm hoặc gặp phải sự cố mô-đun kết nối khởi động lại có thể khiến phần mềm xác định sai vị trí của xe gặp tai nạn. Thông tin không chính xác có thể khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong tình huống khẩn cấp.

Theo NHTSA cho biết trường hợp hệ thống eCall gặp trục trặc được ghi nhận đầu tiên vào tháng 10/2019 tại châu Âu. Để khắc phục trục trặc này, các mẫu xe có tính năng eCall sẽ được cập nhật phần mềm mới cho mô-đun kết nối tại đại lý Mercedes-Benz.

Gần 1,3 triệu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Bắc Mỹ - 3

Gần 1,3 triệu xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Bắc Mỹ - 4

Tại thị trường Bắc Mỹ, hệ thống eCall được hãng trang bị trên hầu hết ở sản phẩm của mình. Điều này khiến gần như toàn bộ xe Mercedes-Benz sản xuất trong giai đoạn 2016-2021 bị ảnh hưởng và cần được triệu hồi để cập nhật phần mềm.

Nguồn: http://danviet.vn/gan-13-trieu-xe-mercedes-benz-bi-trieu-hoi-tai-bac-my-5020212128586353.htm

Trải nghiệm xe Mitsubishi Pajero Sport 4x2, đáng mua trong phân khúc 7 chỗ

Với giá bán 1,1 tỷ đồng và sở hữu nhiều công nghệ và động cơ mới, Mitsubishi Pajero Sport phiên bản 4x2 (1 cầu) là lựa...

Theo Lan Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Mercedes
Báo lỗi nội dung