Ford sẽ lắp ráp dòng Ranger trong nước và bán ra vào giữa năm 2021

Chủ Nhật, ngày 03/01/2021 08:00 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Ford Việt Nam xác nhận thông tin sẽ lắp ráp mẫu xe bán tải Ranger trong thời gian tới và xe sẽ có mặt tại đại lý vào quý II/2021

Sự kiện: Ford Ranger, Xe Bán tải

Tại sự kiện giới thiệu chiến dịch "Live the Ranger Life" diễn ra ngày 28/12 tại TP.HCM, ông Phạm Văn Dũng - Tổng giám đốc Ford Việt Nam đã chính thức xác nhận thông tin Ford đang chuẩn bị lắp ráp mẫu Ranger tại Việt Nam, đồng thời mẫu xe này sẽ sớm được bán ra vào quý II/2021.

Ông Dũng cho biết, Ranger đang là sản phẩm chủ lực của Ford tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam. Chỉ tính riêng trong năm 2020, lượng xe Ford Ranger bán ra thị trường Việt Nam đã đạt 13.000 chiếc, chiếm 65% thị phần phân khúc ô tô bán tải.

Ford sẽ lắp ráp dòng Ranger trong nước và bán ra vào giữa năm 2021 - 1

“Năm 2020 là một năm rất là khó khăn và có nhiều biến động với nền kinh tế nói chung và ngành công nghiệp ô tô nói riêng vì ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, nhờ những thay đổi nhanh chóng, kịp thời trong chiến lược cũng như các chương trình trải nghiệm an toàn và thân thiện hơn với người tiêu dùng, chúng tôi đã từng bước vượt qua khó khăn và đặc biệt tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường với các phân khúc thế mạnh của Ford Việt Nam như bán tải Ranger….

...Đây là dòng xe đã khai mở phân khúc xe bán tải đa năng, trở thành ông vua trong công việc, thành viên lý tưởng cho gia đình và người bạn đồng hành tuyệt vời trên khắp nẻo đường của người tiêu dùng.” Ông chia sẻ thêm.

Ford sẽ lắp ráp dòng Ranger trong nước và bán ra vào giữa năm 2021 - 3

Tại khu vực ASEAN, Ford hiện chỉ còn hai nhà máy ở Thái Lan và Việt Nam. Do đó, Ford muốn chuyển bớt phần sản xuất từ Thái Lan sang Việt Nam và sẽ bắt đầu với Ranger. Cũng theo chia sẻ của Tổng giám đốc Ford Việt Nam, nhà máy Ford ở Hải Dương đang từng bước hoàn thiện dây chuyền lắp ráp Ford Ranger và tiếp tục triển khai khoản đầu tư 80 triệu USD để mở rộng, phục vụ cho nhu cầu sản xuất tại Việt Nam.

Theo phân tích từ phía nhà sản xuất, do Ford Ranger hiện tại vẫn đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với thuế nhập khẩu 0%. Nên trong tương lai, khi Ford Ranger được lắp ráp trong nước với tỉ lệ nội địa hoá ban đầu chỉ 10% thì sẽ không có nhiều lợi thế về chi phí nếu so sánh với xe nhập khẩu. Tuy nhiên, đây là chính sách của Ford toàn cầu.

Ford sẽ lắp ráp dòng Ranger trong nước và bán ra vào giữa năm 2021 - 4

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng giám đốc Ford Việt Nam.

Ford Việt Nam vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về các phiên bản của dòng xe bán tải Ford Ranger lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/ford-se-lap-rap-dong-ranger-trong-nuoc-va-ban-ra-vao-giua-nam-2021-50202131759...

Kinh nghiệm lựa chọn xe ô tô cũ để sử dụng dịp tết

Nếu không phải là một người am tường về ô tô, để tránh rơi vào cảnh "tiền mất, tật mang", khi mua xe cũ bạn...

Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
sự kiện Ford Ranger
Báo lỗi nội dung