Ford Ranger sẽ có phiên bản sử dụng động cơ điện

Hãng xe Ford vừa xác nhận mẫu xe bán tải Ranger sẽ có thêm biến thể sử dụng động cơ điện hoàn toàn.

Hãng Ford vừa có xác nhận về mẫu xe Ranger sử dụng động cơ điện trong thời gian tới. Cụ thể, Ông John Lawler - Giám đốc tài chính Ford xác nhận với chuyên trang ô tô Drive từ Úc: “Thái Lan sẽ là trung tâm sản xuất các phương tiện không phát thải trong tương lai. Khi những thay đổi (xu hướng điện khí hóa) diễn ra trên toàn cầu,

chúng tôi sẽ là một phần của xu hướng này... Và mẫu xe bán tải Ranger đước trước một cơ hội lớn, tạo bước ngoặt tại các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ. Đây là cột mốc quan trọng và chúng tôi rất vui mừng với viễn cảnh này”, ông Lawler chia sẻ với Drive.

Ford Ranger sẽ có phiên bản sử dụng động cơ điện - 1

Ford Ranger EV sẽ được ra mắt sau phiên bản PHEV, đã được Ford châu Âu xác nhận là đang trong quá trình phát triển. Phiên bản Plug-in Hybrid dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng 2 năm nữa, đặc biệt khi phát ngôn viên của Ford EU tuyên bố Ranger sẽ có khả năng không phát thải vào năm 2024.

Ford Ranger sẽ có phiên bản sử dụng động cơ điện - 2

Trong khi đó, đối tác gần đây của Ford là Volkswagen cũng có báo cáo cho rằng sẽ bỏ qua phiên bản PHEV trên mẫu xe bán tải Amarok, và tiến hẳn sang phiên bản chạy điện hoàn toàn ở đợt nâng cấp giữa chu kỳ sản phẩm. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, giới truyền thông vẫn chưa có bất kỳ xác nhận từ Volkswagen về các kế hoạch trên.

Ford Ranger sẽ có phiên bản sử dụng động cơ điện - 3

Nếu Ranger EV ra mắt, mẫu xe SUV phát triển dựa trên khung gầm là Ford Everest nhiều khả năng cũng sẽ có biến thể chạy điện hoàn toàn. Tuy nhiên, Ford từ chối tiết lộ thông tin liên quan đến mẫu xe SUV này, cũng như mốc thời gian sẽ ra mắt phiên bản động cơ thuần điện tương tự.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ford-ranger-se-co-phien-ban-su-dung-ong-co-ien-a572178.html

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao C43 trong năm sau

Nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao AMG C43 trong năm sau.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Người đưa tin)
Ford Ranger Xem thêm
Báo lỗi nội dung