Ferrrari SP38 one-off: Siêu xe Ferrari ''hàng thừa'' dành cho khách hàng giàu có

Sự kiện: Siêu xe

Hãng Ferrari đã mang đến chiếc SP38 đặc biệt tại sự kiện xe Concorso d’Eleganza Villa d’Este

Tại sự kiện xe Concorso d’Eleganza Villa d’Este diễn ra bên bờ hồ Como ở Lombardy, miền Bắc nước Ý vừa qua. Hãng Ferrari đã mang đến chiếc SP38 đặc biệt - Đây là một chiếc siêu xe ''hàng thửa'' được thiết kế riêng cho một khách hàng giàu có của Ferrari.

Ferrrari SP38 one-off: Siêu xe Ferrari ''hàng thừa'' dành cho khách hàng giàu có - 1

Hãng Ferrari luôn có một lượng khách hàng ''ruột'' của thương hiệu, đây là những khách hàng trung thành với Ferrari và nhà sản xuất siêu xe Ý đã nhiều lần sản xuất các siêu phẩm dành riêng cho những khách hàng đặc biệt này như: Ferrari 458 MM Speciale, Ferrari SP12 EC, Ferrari SP 275 SW Competizione... và gần đây nhất là chiếc Ferrrari SP38.

Ferrrari SP38 one-off: Siêu xe Ferrari ''hàng thừa'' dành cho khách hàng giàu có - 2

Ferrari SP38 one-off được lấy cảm hứng thiết kế từ siêu xe Ferrari F40 (1987 - 1992) với phần đầu xe thấp và phần cản trước dài với mũi xe được vuốt nhọn, cụm đèn pha mỏng sắc nét được thiết kế tối giản. Từ phía sau, đuôi xe có thiết kế cũng khá ấn tượng. Tấm che động cơ đặt sau được làm từ sợi carbon có thiết kế 3 tầng với những khe làm mát giúp động cơ giải nhiệt. Cụm ống xả kép được đặt cao hơn gợi nhớ đến cách bố trí ống xả trên chiếc Ferrari 430 Scuderia.

Ferrrari SP38 one-off: Siêu xe Ferrari ''hàng thừa'' dành cho khách hàng giàu có - 3

Ferrari SP38 được phát triển từ chiếc 488 GTB, chính vì thế xe chia sẻ chung bộ khung gầm, hộp số ly hợp kép 7 cấp (7 DCT) và động cơ V8 tăng áp kép (twin-turbocharged) dung tích 3.9L cho công suất tối đa 661 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 760 Nm. Siêu xe có thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây và đạt vận tốc tối đa 334 km/h. Sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este cũng đánh dấu là lần xuất hiện siêu xe Ferrari SP38 xuất hiện trước công chúng.

Ferrrari SP38 one-off: Siêu xe Ferrari ''hàng thừa'' dành cho khách hàng giàu có - 4

Ferrrari SP38 one-off: Siêu xe Ferrari ''hàng thừa'' dành cho khách hàng giàu có - 5

Ferrrari SP38 one-off: Siêu xe Ferrari ''hàng thừa'' dành cho khách hàng giàu có - 6

Sự kiện lâu đời có từ năm 1929 - ''Concorso d'Eleganza Villa d'Este'' diễn ra bên bờ hồ Como ở Lombardy, tại miền Bắc nước Ý. Đây là nơi trưng bày những chiếc ô tô sang trọng và ô tô cổ điển được tập đoàn BMW  tổ chức cùng với khách sạn Grand Hotel Villa d'Este trong 10 năm qua. Sự kiện này diễn ra hàng năm kể từ năm 1929 vào cuối tuần của tuần cuối cùng của tháng 5. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng khoảng 50 chiếc xe cổ điển và hiện đại và xe concept được các hãng xe, những nhà sưu tập mang đến trưng bày.

Vẻ đẹp ''vạn người mê'' của BMW Concept M8 Gran Coupe

BMW đã mang chiếc concept tuyệt đẹp M8 đến nước Ý khoe dáng bên bờ hồ Como

Chia sẻ
Theo Tấn Phong (Dân Việt)
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung