Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque

Sự kiện: Xe Mercedes

Những chiếc xe nhái này sở hữu thiết kế gần như giống xe xịn, tuy nhiên chất lượng hoàn thiện không thể nào bằng phiên bản gốc.

Shangdong Fengde được biết đến với việc sản xuất những chiếc xe điện “nhái” lại các kiểu thiết kế của Bugatti Chiron, Lamborghini Gallardo hay Audi R8 và mới đây gia nhập đội hình “xe vay mượn thiết kế” này là Mercedes-Benz GLE và Range Rover Evoque.

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 1

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 2

Chiếc Evoque Mini EV có chiều dài 3,5 mm và được trang bị động cơ điện 4000W công suất chỉ 5,3 mã lực; mỗi lần sạc đầy xe có thể đi được quãng đường 150km với tốc độ tối đa của khoảng 50km/h và không yêu cầu phải có bằng lái để điều khiển.

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 3

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 4

Phần đầu của chiếc xe cũng “vay mượn” kiểu thiết kế của Range Rover Evoque từ lưới tản nhiệt tổ ong đến dòng chữ “RANGEROVER” tuy nhiên chiếc xe “made in China” không thể sao chép y nguyên được. Phần nội thất của chiếc xe được làm khá rẻ tiền, vật liệu nhựa được sử dụng là chủ yếu là nhựa, tuy nhiên màn hình hiển thị là loại LCD và màn hình trung tâm cảm ứng tích hợp camera lùi.

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 5

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 6

Ngoài Range Rover Evoque, Mercedes-Benz GLE cũng được hãng xe Trung Quốc “vay mượn lại thiết kế” kể cả logo ngôi sao 3 cánh trứ danh, hệ thống đèn pha multibeam, hốc hút gió đều được làm “như đúc” dĩ nhiên chất liệu và độ hoàn thiện không thể nào bằng được phiên bản gốc. Cả hai chiếc đều được xây dựng chung trên một nền tảng nên thiết kế khoang nội thất đều giống nhau. Giá bán cho Range Rover Evoque và GLE “made in china” là 3.900 USD thấp hơn rất nhiều so với hàng xịn.

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 7

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 8

Ngắm xe Trung Quốc "nhái" Mercedes-Benz GLE và RangeRover Evoque - 9

Khi bàn làm việc, ghế sofa lấy cảm hứng từ Lamborghini, Bugatti

Nếu bạn đam mê siêu xe nhưng chỉ đủ tiền mua bàn và ghế.

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Carcoops) (Dân Việt)
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung