Độc lạ biển số đắt gấp 19 lần xe thể thao Porsche tiền tỷ

Sự kiện: Xe Porsche

Một biển số được gắn trển một chiếc xe thể thao Porsche 911 GT3 RS tại UAE có mức giá lên đến 228 tỷ đồng.

Mặc dù chưa phải là biển số đắt nhất nhưng giá trị của chiếc biển số này có thể mua được 19 chiếc Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE vốn được xem là một trong những quốc gia giàu có nhất vùng Trung Đông thế nên siêu xe, xe sang là một trong những xa xỉ phẩm dễ gặp nhất trên đường phố. Thế nên không ít đại gia nơi đây chi rất nhiều tiền để sở hữu những biển số độc nhất.

Đặc biệt, có những biển số lại có phần đơn giản nhưng lại có giá bán tới hàng triệu đô la đôi khi còn cao hơn cả giá trị những siêu xe. Mới đây một biển số có ký tự đơn giản "X 1" vừa được bắt gặp trên một chiếc Porsche 911 GT3 RS Weissach Package đang vận hành tại Dubai.

Độc lạ biển số đắt gấp 19 lần xe thể thao Porsche tiền tỷ - 1

Theo đó biển số này được đăng ký tại tiểu vương quốc Fujairah, ký tự đầu “X” vẫn chưa được cung cấp cho các mẫu xe đăng ký tại Fujairah, có thể phỏng đoán đây là thể biển số này được trao tặng, hoặc người sở hữu thuộc dòng dõi hoàng tộc.

Một số thông tin khác cho biết, biển số này trước đó được đấu giá với số tiền quy đổi lên đến 9.5 triệu USD tương đương 228 tỷ đồng, con số này gấp 19 lần mức giá trung bình của những chiếc Porsche 911 GT3 RS tiêu chuẩn thế hệ mới đang bán tại UAE.

Độc lạ biển số đắt gấp 19 lần xe thể thao Porsche tiền tỷ - 2

Tuy nhiên phải là biển đắt nhất thuộc về biển "P 7" có giá 15 triệu USD tương đương 360 tỷ đồng và gắn trên Rolls-Royce Cullinan Mansory Linea D’Oro độc nhất. Về phần chiếc Porsche 911 GT3 RS mang biển số "X 1" này được trang bị gói Weissach Package bổ sung thêm các chi tiết bằng carbon được tối ưu cho tính khí động học, xe được sơn màu sơn Crayon Grey kết hợp các họa tiết trang trí, mâm xe có màu đỏ đi cùng kẹp phanh màu đen.

Porsche 911 GT3 RS vẫn được trang bị khối động cơ boxer, dung tích 4.0L, cho mức công suất 525 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 470 Nm kết hợp cùng với hộp số ly hợp kép 7 cấp PDK, xe hiện có giá rao bán khoảng 500.000 USD tương đương hơn 10 tỷ đồng tại UAE.

Độc lạ biển số đắt gấp 19 lần xe thể thao Porsche tiền tỷ - 3

Tại Việt Nam, Porsche 911 vẫn là mẫu xe đắt khách với giá bán từ 7.26 tỷ đồng cho bản Carrera và cao nhất 19.22 tỷ đồng cho bản Sport Classic và gần như đầy đủ các phiên bản của 911 đều được phân phối chính hãng. Ngoài ra vẫn có một số phiên bản được nhập khẩu tư nhân như GT3 RS hay GT2 RS, tuy nhiên giá bán chính hãng của Porsche 911 vẫn chỉ là sự tham khảo và thường có xu hướng tăng lên phụ thuộc vào các tùy chọn cá nhân hóa.

Nguồn: [Link nguồn]

GMC vừa công bố giá bán cho dòng xe bán tải điện Sierra tại thị trường Mỹ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN