Xe điện Porsche Taycan bị trộm đèn pha vì lý do gì?

Sự kiện: Xe Porsche Ô tô điện

Bộ đèn chiếu sáng trên xe điện Porsche Tay Turismo đang là thiết bị hỗ trợ trồng cần sa và thường bị mất cắp.

Chiếc xe điện Porsche Taycan Turismo tại châu Âu bị móc mất cụm đèn chiếu trước với nguyên nhân được cho là để dùng vào việc trồng cần sa. Chiếc Taycan Turismo ở Dusseldorf, Đức, bị cậy tung hai cánh bên của ca-pô, cụm đèn chiếu trước bị lấy mất để lại hai hốc trống hoác.

Còn lại không có thiệt hại gì thêm. Khoảng 7-8 năm trước, ở Hà Lan đã xảy ra một sự việc tương tự. Có khoảng 30 xe bị mất đèn theo cách tương tự. Bình luận về vụ trộm lạ lùng này trên mạng xã hội, một chủ xe Porsche cho biết đèn xe bị trộm về để trồng cần sa.

Xe điện Porsche Taycan bị trộm đèn pha vì lý do gì? - 1

Cụm đèn trên xe điện tiêu thụ cực kỳ ít điện. Cần sa thì cần có nhiều ánh sáng, trồng chui trong nhà phải dùng đèn. Nhưng nếu sử dụng loại đèn thông thường sẽ làm tăng bất thường chỉ số điện hằng tháng, dẫn đến dễ bị cảnh sát phát hiện.

Đây là một trong các lý do đèn chiếu sáng trên các xe hiện đại trở thành mục tiêu của bọn trộm. Cũng liên quan đèn xe Porsche, năm 2012, hàng trăm chủ xe ở Florida, Mỹ, đã kiện hãng ô tô Đức với cáo buộc đèn pha của hãng này quá dễ bị đánh cắp.

Xe điện Porsche Taycan bị trộm đèn pha vì lý do gì? - 2

Tương tự như người anh em Taycan, Taycan Cross Turismo được thừa hưởng hệ thống truyền động điện 800 volt, khung gầm công nghệ cao mới với hệ dẫn động 4 bánh và hệ thống treo khí nén tự động thích ứng với từng loại địa hình. Cụ thể, điện áp hệ thống là 800 V (dải điện áp 610 V đến 835 V) thay vì 400V thường thấy đối với ô tô điện.

Pin Hiệu suất hai tầng tiêu chuẩn Plus chứa 33 mô-đun di động bao gồm 12 ô riêng lẻ, mỗi mô-đun (tổng cộng là 396 ô). Tổng công suất là 93,4 kWh. Taycan 4 Cross Turismo sẽ có công suất 380 mã lực, khi ở chế độ Overboost kết hợp cùng Launch control sẽ tăng công suất lên mức 476 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,1 giây, tốc độ tối đa 220 km/h, phạm vi di chuyển từ 389 đến 456 km.

Xe điện Porsche Taycan bị trộm đèn pha vì lý do gì? - 3

Ở bản 4S Cross Turismo sẽ có công suất 490 mã lực, khi ở chế độ Overboost kết hợp cùng Launch control sẽ tăng công suất lên mức 571 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,1 giây, tốc độ tối đa 240 km/h, phạm vi di chuyển từ 388 đến 452km.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng độ Heritage vừa cho ra mắt phiên bản mui trần của dòng xe Defender và số lượng sản xuất chỉ 5 chiếc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN