Doanh số chưa tới 80 xe/tháng, Honda CR-V sẽ nói lời "tạm biệt" với thị trường này

Sự kiện: Honda CR-V Xe Hyundai

Honda sẽ ngừng bán CR-V tại thị trường Nga bắt đầu từ năm 2022.

Theo Carscoops, Honda quyết định ngừng cung cấp xe mới cho các đại lý chính thức tại Nga vào năm 2022, như một phần trong nỗ lực nhằm tái cơ cấu hoạt động toàn cầu của hãng trước bối cảnh đại dịch COVID-19.

Doanh số chưa tới 80 xe/tháng, Honda CR-V sẽ nói lời "tạm biệt" với thị trường này - 1

Đại diện hãng xe Nhật Bản cho biết họ sẽ duy trì hoạt động hậu mãi để phục vụ khách hàng đang sử dụng xe hơi Honda tại Nga. Bên cạnh đó, mảng kinh doanh xe máy và thiết bị điện vẫn hoạt động bình thường trong thời gian tới, theo Reuters.

Khác với các đối thủ Toyota hay Nissan, Honda không có nhà máy sản xuất tại Nga. Do đó, quyết định ngừng kinh doanh ô tô của Honda cũng dễ hiểu khi tình hình kinh doanh ế ẩm và doanh số sụt giảm liên tục trong các năm qua.

Cụ thể, trong tháng 12/2020, Honda chỉ bán được 79 xe, giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại Nga, Honda chỉ kinh doanh hai dòng ô tô và cả hai đều là SUV, đó là CR-V và Pilot.

Theo số liệu từ Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu, trong 11 tháng đầu năm 2020, doanh số bán hàng của Honda tại Nga đã giảm 15% xuống còn 1.383 chiếc. Đây là một con số quá nhỏ bé so với lượng tiêu thụ 1,3 triệu xe hơi tại thị trường Nga trong cùng thời điểm.

Doanh số chưa tới 80 xe/tháng, Honda CR-V sẽ nói lời "tạm biệt" với thị trường này - 3

Các kế hoạch tái cấu trúc của Honda tại châu Âu cũng bao gồm việc hãng quyết định sẽ loại bỏ các mẫu ô tô phiên bản xăng và diesel vào năm 2023, chỉ giữ lại các dòng xe hybrid hoặc chạy hoàn toàn bằng điện.

Theo Ian Howells - Giám đốc điều hành Honda cho biết, hãng xe Nhật Bản tin tưởng vào tương lai của nhiên liệu thay thế, song họ chưa sẵn sàng để sử dụng hoàn toàn động cơ chạy bằng điện. Do đó, xe Hybrid sẽ là một giải pháp trước mắt.

Hiện tại, việc chuyển giao bộ máy hoạt động của hãng xe Nhật Bản tại Nga vẫn chưa có thông tin chi tiết.

Tại Nga, Hyundai hiện là thương hiệu có doanh số cao nhất. Cách đây ít ngày, trước khi Honda xác nhận rút lui, Hyundai công bố việc mua lại nhà máy sản xuất của General Motors (GM) ở Saint Petersburg để mở rộng quy mô kinh doanh tại thị trường này.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-so-chua-toi-80-xe-thang-honda-cr-v-se-noi-loi-tam-biet-voi-thi-truong-na...

Giá xe Honda CR-V lăn bánh tháng 01/2021

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Honda CR-V 2021 mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Honda CR-V Xem thêm
Báo lỗi nội dung