Điểm qua những chiếc xe điện mới của Mercedes-Benz

Sự kiện: Xe Mercedes

Trong năm 2022, hãng xe Đức Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt đủ bộ 6 xe thuần điện bao gồm: EQS, EQA, EQB, EQE, EQS (SUV) và EQE (SUV)

Mercedes-Benz vừa chính thức công bố thêm chi tiết liên quan đến 6 mẫu xe sẽ mở rộng thương hiệu xe điện EQ của mình. Trong khi danh tính của tất cả các mẫu xe này - cụ thể là EQS, EQA, EQB, EQE, EQS SUV và EQE SUV - đã được xác nhận, hãng xe Đức đã tiết lộ chính xác thời điểm chúng sẽ được đưa vào thị trường.

Mercedes-Benz EQA sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu EQ chào sân trong năm tới, dự kiến vào ngày 20/1. EQA sẽ đi vào sản xuất hàng loạt tại nhà máy Rastatt của hãng cũng như sẽ được lắp ráp tại Trung Quốc, tại nhà máy ở Bắc Kinh. Mẫu SUV cỡ nhỏ EQB cũng sẽ được giới thiệu vào năm 2021 và mẫu xe này sẽ được sản xuất tại hai địa điểm, tại nhà máy ở thành phố Kecskemét (Hungary) và ở Bắc Kinh.

Điểm qua những chiếc xe điện mới của Mercedes-Benz - 1

Điểm qua những chiếc xe điện mới của Mercedes-Benz - 2

Mercedes-Benz EQA

Điểm qua những chiếc xe điện mới của Mercedes-Benz - 3

Mercedes-Benz EQB

Trong khi đó, việc sản xuất mẫu sedan EQE sẽ bắt đầu ở nhà máy Bremen vào nửa cuối năm 2021. Mẫu xe điện EQE cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy Bắc Kinh để dành riêng cho thị trường Đại Lục. Trở lại vào tháng 10 năm nay, đã có thông tin về việc Mercedes sẽ cho ra mắt chiếc EQS - mẫu xe sedan chạy điện hàng đầu của dòng xe S-Class vào năm 2021.

Giờ đây, hãng xe có trụ sở tại Stuttgart vừa xác nhận rằng EQS cũng sẽ chính thức trình làng ở nửa đầu năm 2021 và cung cấp phạm vi di chuyển lên đến 700km theo tiêu chuẩn WLTP. EQS sẽ được sản xuất song song với S-Class thế hệ mới tại phân khu Factory 56 ở nhà máy Sindelfingen.

Điểm qua những chiếc xe điện mới của Mercedes-Benz - 4

Mercedes-Benz EQE

Điểm qua những chiếc xe điện mới của Mercedes-Benz - 6

Mercedes-Benz EQS

Hai mẫu xe cuối cùng, EQE SUV và EQS SUV, sẽ ra mắt vào năm 2022. Bộ đôi này sẽ được lắp ráp tại nhà máy Tuscaloosa của công ty ở Mỹ. Trong khi 2 mẫu xe điện khác là EQC và EQV đã có mặt trên thị trường, việc ra mắt thêm bộ 6 xe điện của Mercedes sẽ nâng tổng số lượng xe thuần điện của hãng ô tô Đức lên 8 mẫu xe trong năm 2022.

Các phiên bản plug-in hybrid của những mẫu xe thương mại khác cũng sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang xe điện của công ty. Hiện tại, thương hiệu ô tô hạng sang này có hơn 20 biến thể PHEV trên thị trường, nhưng con số này sẽ được nâng lên hơn 25 mẫu vào năm 2025.

Điểm qua những chiếc xe điện mới của Mercedes-Benz - 7

Mercedes-Benz EQC

Điểm qua những chiếc xe điện mới của Mercedes-Benz - 8

Mercedes-Benz EQV

Theo Jörg Burzer, thành viên hội đồng quản trị sản xuất và chuỗi cung ứng, cuộc tấn công quy mô lớn là sự khởi đầu của đế chế xe điện của Mercedes EQ. “Sáu sản phẩm xe điện ra mắt vào năm 2022 nhấn mạnh tiềm năng và năng lực của các cơ sở sản xuất Mercedes-Benz của chúng tôi trên toàn thế giới. Mạng lưới sản xuất sẽ có tổng cộng sáu địa điểm chế tạo xe Mercedes EQ.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-qua-nhung-chiec-xe-dien-moi-cua-mercedes-benz-502020171216293803.htm

Porsche Taycan: biểu tượng dũng mãnh của dòng xe thể thao thuần điện

Bắt nguồn từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Taycan có thể hiểu là “chú ngựa trẻ dũng mãnh” – tinh thần của dòng xe Porsche thuần...

Chia sẻ
Theo LAN ANH (Dân Việt)
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung