Đây là màu được ưa thích nhất trong năm 2021

Sự kiện: Giá xe ô tô

Theo thống kê của tổ chức Axalta, màu Trắng vẫn là màu được lựa chọn hàng đầu vào năm 2021.

Mỗi năm, Axalta lại công bố Báo cáo màu xe phổ biến toàn cầu, dựa trên những khảo sát của tổ chức này. Năm nay, màu vẫn tiếp tục lên ngôi khi chiếm đến 35% thị trường xe. Tuy nhiên, những màu trung tính như xám lại dần dần lấy lại sức hút đối với người mua xe. Các màu nổi bật như: xanh, đỏ, xanh lá, vàng... chiếm tỷ trọng rất nhỏ.

Axalta bắt đầu báo cáo về màu sơn của ngành ô tô từ năm 1953. Kết quả báo cáo Mức độ phổ biến màu ô tô toàn cầu của Axalta được lập bảng dựa trên phân tích dữ liệu xây dựng ô tô năm 2021 của Axalta tại các thị trường chính và là một chỉ báo về xu hướng thị trường hiện tại. Hãng này cũng đưa ra dự báo, đánh giá hàng năm về xu hướng sử dụng màu sơn dựa vào kết quả thu thập và dữ liệu phân tích bán hàng của năm trước đó.

Đây là màu được ưa thích nhất trong năm 2021 - 1

Vì tính chất đơn giản và trung tính của mình, màu trắng luôn được lòng những người mua xe mới. Kể từ năm 2011, người ta đã vô cùng ưa chuộng màu xe này. Đến năm 2017, tỷ lệ xe màu trắng được mua nhiều nhất năm đã đạt mức kỷ lục 39%.Trong đó, thị trường Châu Á chiếm số lượng xe trắng lớn nhất.

Đây là màu được ưa thích nhất trong năm 2021 - 3

Đây là màu được ưa thích nhất trong năm 2021 - 4

Năm nay, số lượng xe trắng đã giảm dần, vào khoảng 3% ở mỗi khu vực và giảm mạnh nhất ở Trung Quốc với 7%. Ngược lại với Châu Á (và tất cả các thị trường khác), dân Châu Âu ưa chuộng màu xám hơn. Tại đây, số xe màu xám phổ biến lên đến 27%, trong khi màu trắng chỉ chiếm 23%.

Đây là màu được ưa thích nhất trong năm 2021 - 5

Đối với các màu kém phổ biến hơn, màu xanh dương vẫn được ưu ái nhất khi chiếm tỷ lệ từ 3-11% tùy khu vực. Xe màu đỏ thì được được khách hàng ở Bắc Mỹ khá yêu thích khi chiếm tỷ lệ tới 8%.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-mau-duoc-ua-thich-nhat-trong-nam-2021-502022317584954.htm

Những mẫu xe cạnh tranh với Hyundai Tucson tại việt Nam

Các đối thủ trong phân khúc cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe Hyundai Tucson là ai?

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung