Đại biểu Quốc hội đề xuất không phát hành biển số xe có đuôi 49, 53

Sự kiện: Mua bán ô tô

Nhiều ý kiến đề nghị bỏ các biển số xấu theo quan niệm dân gian.

Trong khuôn khổ dự thảo Nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá, ngày 11/11 vừa qua, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã báo cáo tổng hợp ý kiến đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ và hội trường.

Theo báo cáo tổng hợp, đa số ý kiến của đại biểu nhất trí với những quy định về biển số đấu giá trong dự thảo Nghị quyết. Trong đó, có 18 đại biểu đề nghị quy định rõ hơn biển số đưa ra đấu giá, nguyên tắc xác định biển số đưa ra đấu giá, biển số đấu giá không thành.

Có 10 đại biểu đề nghị làm rõ biển số đẹp. 4 ý kiến đề nghị có danh mục biển số độc, lạ để đưa ra đấu giá nhằm tăng nguồn thu ngân sách cho nhà nước. Đáng lưu ý, có 2 ý kiến đại biểu đề nghị không phát hành các biển số xấu theo quan niệm dân gian có số cuối 49, 53,…

Về mức giá khởi điểm, đại biểu Quốc hội đề nghị áp dụng thống nhất trong cả nước một mức giá khởi điểm như nêu trong báo cáo thẩm tra là 40 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có ĐB đề nghị thống nhất một mức giá khởi điểm là 20 triệu đồng, 50 triệu đồng, 80 triệu đồng và cả 200 triệu đồng với biển số đẹp, bắt buộc phải đưa ra đấu giá.

Đại biểu Quốc hội đề xuất không phát hành biển số xe có đuôi 49, 53 - 3

Mặt khác, cũng có đại biểu đề nghị quy định giá khởi điểm dựa theo 2 nhóm: nhóm biển số đẹp được thừa nhận rộng rãi và nhóm biển số lựa chọn theo mong muốn; hoặc có thể phân loại nhiều nhóm biển số khác nhau để từ đó phân chia thành các mức giá khởi điểm khác nhau.

Đại biểu Quốc hội đề nghị chỉ quy định mức giá tối thiểu và giao cho cấp tỉnh quyết định; quy định mức giá khởi điểm phù hợp với giá trị của xe dưới 2 tỷ đồng và trên 2 tỷ đồng; tham khảo kinh nghiệm quốc tế ở một số nơi có mức giá khởi điểm là 0 đồng.

Đại biểu Quốc hội đề xuất không phát hành biển số xe có đuôi 49, 53 - 4

Theo chương trình kỳ họp, chiều 15/11/2022, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn, sử dụng biển số ôtô thông qua đấu giá.

Ảnh: Facebook

Nguồn: https://arttimes.vn/giao-thong/dai-bieu-quoc-hoi-de-xuat-khong-phat-hanh-bien-so-xe-co-duoi-49-5...

Toyota Innova thế hệ mới lộ diện ”không che” trước ngày ra mắt

Đây là lần đầu tiên Toyota Innova 2023 được bắt gặp xuất hiện không có lớp ngụy trang.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Arttimes)
Mua bán ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung