Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt

Sự kiện: VinFast

Về nội thất, cả hai mẫu xe của VinFast đều sở hữu ghế bọc da chỉnh điện, màn hình hiển thị và màn hình trung tâm LCD kích thước lớn.

Ngày 2/10/2018, thương hiệu ôtô Việt Nam VinFast chính thức giới thiệu hai mẫu xe của mình tại triển lãm ôtô Paris Motor Show 2018. Đây là cột mốc lịch sử của ngành ôtô Việt Nam khi lần đầu tiên một thương hiệu xe Việt góp mặt trong một kỳ triển lãm xe hơi quốc tế lớn như là Paris Motor Show 2018.

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 1

Tại triển lãm lần này, VinFast mang đến hai mẫu xe gồm: một mẫu sedan có tên Lux A2.0 và một mẫu SUV với tên gọi Lux SA2.0; trong đó “Lux” viết tắt của cụm từ Luxury trong tiểng anh nghĩa là sang trọng, đẳng cấp nhằm định vị xe thuộc phân khúc cao cấp. Tiếp theo chữ “A” ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa. A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế.

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 2

Cuối cùng, hậu tố 2.0 ở tên gọi ở cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ từng xe. Phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV - LUX SA2.0.

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 3

Cả hai mẫu xe VinFast sẽ được trang bị động cơ 4 xy lanh 2.0L tăng áp, trong đó động cơ của mẫu sedan sẽ có hai mức công suất 174hp/300Nm và 227hp/350Nm, mẫu SUV sẽ có công suất là 227hp và momen xoắn cực đại 350Nm. Cả hai mẫu xe đều sử dụng hộp số tự động ZF 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau ( mẫu SUV sẽ có thêm tuỳ chọn dẫn động 4 bánh AWD).

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 4

Về nội thất, cả hai mẫu xe của VinFast đều sở hữu ghế bọc da chỉnh điện, màn hình hiển thị và màn hình trung tâm LCD kích thước lớn, vô lăng ba chấu bọc da tích hợp các nút bấm. Phần taplo của hai mẫu xe đều được ốp gỗ, đèn viền nội thất, khu vực bệ tỳ tay có sự xuất hiện của nút khởi động Start/Stop engine, hệ thống phanh tay điện tử và giữ phanh tự động AutoHold.

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 5

Cả hai mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 của VinFast sẽ được ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 12/2018, trước khi bản thương mại được bán ra vào năm 2019.

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 6

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 7

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 8

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 9

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 10

Chi tiết nội thất xe VinFast vừa ra mắt - 11

Bên trong nhà máy lắp ráp ôtô của VinFast ở Hải Phòng có gì?

Với những hình ảnh rò rỉ về nhà máy của VinFast tại Hải Phòng, chúng ta có thể thấy được quy mô và sự đầu tư của...

Chia sẻ
Theo Nguyên Nhật (Khám Phá)
VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung