Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc

Sự kiện: Xe Toyota Xe SUV

Mẫu xe SUV Toyota Crown Kluger vừa được ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, xe được xem là biển thể gầm cao của dòng xe huyền thoại Crown.

Toyota Crown Kluger dựa trên nền tảng chiếc Highlander và được trang bị nhiều chất liệu cao cấp hơn cho thị trường Trung Quốc. Ngoại hình và tên gọi của Crown, đồng thời đi cùng hệ động cơ hybrid mạnh gần 200 mã lực. Tại thị trường Trung Quốc này, mỗi mẫu xe mới bán ra đều phải qua quá trình xác nhận của MIIT. Do đó, việc xuất hiện trên ấn bản của MIIT cũng đồng nghĩa với sự xác nhận ra mắt trong thời gian tới của xe.

Sau nhiều lần hé lộ, người tiêu dùng cũng được tận mắt chứng kiến phiên bản SUV của dòng Toyota Crown huyền thoại. Nay, Toyota Crown Kluger đã chính thức lộ diện tại buổi ra mắt diễn ra ở triển lãm ô tô Thượng Hải (Auto Shanghai).

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 1

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 2

Chiếc xe sở hữu màu đỏ bắt mắt, lưới tản nhiệt đen bóng và ngoại hình mang nhiều điểm tương đồng với Highlander. Ngoài ra, xe có kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là: 5.015 x 1.930 x 1.750 mm. So với Highlander bán tại Mỹ, Crown Kluger dài và cao hơn đôi chút nhưng chiều rộng bằng nhau. Trục cơ sở dài 2.850 mm cũng là điểm chung của hai xe. Trọng lượng của Crown Kluger vào khoảng dưới 2.000 kg, bộ vành hợp kim 18 inch.

Dù vậy nhiều chi tiết thiết kế và logo kiểu Crown ở đầu xe là chi tiết khẳng định lớn nhất về sự khác biệt của mẫu SUV mới. Mẫu xe này sở hữu nhiều chi tiết tương tự như chiếc sedan Crown trước đây. Tuy nhiên mẫu xe này lại sở hữu logo đặc trưng riêng. Các chi tiết như cản trước, khe hút gió cũng nhận tinh chỉnh cho ngoại hình phù hợp hơn.

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 3

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 4

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 5

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 6

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 7

Việc 2 dòng xe này giống nhau là dễ hiểu khi Crown Kluger được phát triển dựa trên nền tảng của Highlander, cùng nền tảng TNGA-K. Ngoài ra, xe cũng được xem là phiên bản cao cấp hơn cho dòng Highlander tại Trung Quốc.

Toyota Crown Kluger được trang bị động cơ lai Hybrid. Cụ thể, khối động cơ xăng, dung tích 2.5L, cho công suất tối đa 190 mã lực, cùng với đó là hộp số E-CVT và hệ dẫn động 4 bánh, kết hợp cùng mô tơ điện.

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 8

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 9

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 10

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 11

Cận cảnh biến thể SUV của dòng xe Toyota Crown tại Trung Quốc - 12

Toyota cho biết Crown Kluger là mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Do vậy, sẽ khó có khả năng SUV này được mang đến các thị trường khác.

Nguồn: http://danviet.vn/can-canh-bien-the-suv-cua-dong-xe-toyota-crown-tai-trung-quoc-5020212741628348...

Land Rover Defender đoạt giải xe có thiết kế đẹp nhất năm 2021

Giải thưởng Ô tô thế giới của năm 2021 vinh danh Land Rover Defender chiến thắng tại hạng mục Thiết kế ô tô hơi của năm...

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Dân Việt)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung