Các phương tiện kinh doanh vận tải phải thay đổi biển số mới vào đầu tháng 8/2020

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 09:00 AM (GMT+7)

Theo quy định mới từ Bộ Công an, bắt đầu từ ngày 1/8 tới đây, tất cả những xe ô tô đăng ký kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ được cấp phát biển số màu vàng chữ đen thay cho màu trắng như trước kia.

Sự kiện: Giá xe ô tô

Theo Thông tư 58 do Bộ Công an vừa ban hành quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Sẽ có nhiều nội dung sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/8 tới đây. Nổi bật và một trong những nội dung quy định mới của Thông tư lần này là việc cấp, đổi biển số cho loại hình xe kinh doanh vận tải.

Cụ thể, tại điểm đ khoản 6 Điều 25 của Thông tư quy định biển số ôtô kinh doanh vận tải sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Các phương tiện kinh doanh vận tải phải thay đổi biển số mới vào đầu tháng 8/2020 - 1Ảnh minh họa. Nguồn: Công an cung cấp.

Về lộ trình, Thông tư quy định, các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu được cấp phát biển màu vàng chữ và ký tự màu đen từ ngày 1/8. Ngoài ra, đối với các phương tiện kinh doanh hoạt động trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực sẽ phải chuyển đổi từ biển số nền trắng chữ đen sang biển số nền vàng chữ đen trước ngày 31/12/2021. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/8/2020.

Đồng thời, tại Thông tư 58 cũng quy định thay đổi về kích thước của biển số ôtô. Theo đó, ôtô rơmoóc, sơmi rơmoóc trong nước hoặc có kết cấu tương tự được lắp ráp trong nước sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước mới có chiều cao là 165mm, chiều dài là 330 mm.

Riêng đối với xe chuyên dùng khi được cơ quan chức năng cấp phép sẽ được đổi sang hai biển số có kích thước, chiều cao là 110mm, chiều dài 520mm, hoặc một biển số ngắn và một biển số dài và tất cả kinh phí phát sinh sẽ do chủ xe chịu trách nhiệm. Ngoài ra, khi các phương tiện không còn sử dụng để kinh doanh và có nhu cầu cấp lại biển số trắng như trước kia sẽ được các đơn vị đăng ký xe làm thủ tục cấp đổi như ban đầu.

Các phương tiện kinh doanh vận tải phải thay đổi biển số mới vào đầu tháng 8/2020 - 2

Theo thông tư mới, việc đăng ký xe đã rút ngắn thời gian theo hướng thay vì tối đa 7 ngày như hiện nay, người dân có thể đăng ký trực tuyến trên mạng sau đó hẹn giờ, ngày đến làm thủ tục và lấy biển số. Ngoài ra, chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu.

Quy định về lắp biển số màu vàng cho xe kinh doanh vận tải được Bộ Công an đăng công khai trên mạng và lấy ý kiến người dân, chuyên gia trong một tháng cuối năm 2019. Đặc biệt, việc đổi biển số các phương tiện kinh doanh vận tải sang biển màu vàng sẽ giúp các loại hình taxi không cần gắn mào vẫn giúp cho người dân nhận biết được thuận tiện hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-phuong-tien-kinh-doanh-van-tai-phai-thay-doi-bien-so-moi-vao-dau-thang-8-2...

Xe gia đình Toyota Sienna đời 2016 rao bán đắt hơn cả Mercedes-Benz V-Class

Nếu không đủ điều kiện để sở hữu một chiếc Toyota Sienna đời mới nhập tư nhân có giá trên dưới 4 tỷ đồng. Người...

Theo BÌNH MINH (Dân Việt)
sự kiện Giá xe ô tô