Bugatti cho khách hàng "thả ga" tại nơi hạ cánh tàu vũ trụ của NASA

Sự kiện: Siêu xe Bugatti

18 khách hàng của Bugatti đã có dịp cầm lái những siêu xe Pháp ở tốc độ tối đa 402km/h.

Bugatti vừa tổ chức chương trình trải nghiệm Bugatti 400 Drive tại Trung tâm vũ trụ Kennedy, Mỹ. 18 vị khách hàng là chủ sở hữu các mẫu Chiron sẽ được đưa đến địa điểm này để kiểm nghiệm sức mạnh của xe, bằng cách đạp ga lên mức 402 km/h.

Nguồn: Bugatti

Trung tâm vũ trụ Kennedy cũng là nơi đặt đường thử khí động học của Bugatti. Tại đây, một quãng đường trống trải dài 5km (từng được sử dụng làm cơ sở hạ cánh tàu vũ trụ Space Shuttle trước khi NASA cho con tàu này “nghỉ hưu” vào 2011) sẽ là nơi các chủ xe Bugatti thỏa sức tung hoành.

Những chủ xe Chiron tham gia sự kiện không cần kinh nghiệm, họ sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các chuyên gia Pilote Officiel, nhằm chuẩn bị kỹ về mặt thể lực và tinh thần để có thể đạt mức tốc độ hơn 400 km/h.

Bugatti cho khách hàng "thả ga" tại nơi hạ cánh tàu vũ trụ của NASA - 3

Chủ tịch Bugatti - ông Christophe Piochon cho biết: "Chỉ vài năm trước, việc đạt được tốc độ 400 km/h cần nhiều tháng chuẩn bị, và phải được thực hiện bởi những tay đua xe thể thao giỏi trong điều kiện thuận lợi nhất. Nhưng hiện nay, chúng tôi mang đến trải nghiệm này cho khách hàng Chiron trong sự an toàn tuyệt đối, trải nghiệm mà hầu hết trong số họ chưa có cơ hội với chính chiếc xe đang sở hữu".

Hãng xe Pháp mang tới sự kiện Bugatti 400 Drive mẫu xe Chiron với đầy đủ phiên bản, từ tiêu chuẩn tới Pur Sport, Super Sport, Super Sport 300+, Divo,... tất cả đã được mở khóa tốc độ tối đa Top Speed Key - chế độ cũng tùy chỉnh thân xe để hạ lực cản xuống mức thấp nhất nhằm giảm lực cản của không khí, đồng thời giảm lực ép lên cầu trước thông qua việc thay đổi vị trí 2 cánh điều hướng tại bánh trước.

Bugatti cho khách hàng "thả ga" tại nơi hạ cánh tàu vũ trụ của NASA - 7

Theo đó, ở tốc độ 402 km/h, mỗi giây người lái xe sẽ di chuyển gần hết chiều dài của một sân bóng đá. Cùng với lực G (G-force) lên đến 1G. Ngoài ra, khi lái tốc độ cao, tài xế được hướng dẫn phanh một cách từ từ thay vì phanh đột ngột, do đó Bugatti cần đường băng dài cho sự kiện này.

Bugatti cho khách hàng "thả ga" tại nơi hạ cánh tàu vũ trụ của NASA - 8

Tuy nhiên, một khó khăn khác khi lái Bugatti Chiron ở tốc độ cao là mọi thứ xung quanh tài xế sẽ di chuyển cực nhanh, chính vì thế tầm mắt tài xế cần trải xa hơn. Khi nhìn quá xa trong thời tiết nắng nóng, tài xế dễ bị làn sương mù nhiệt làm ảnh hưởng tầm nhìn, qua đó khó quan sát bảng hiệu chỉ dẫn.

Bugatti cho khách hàng "thả ga" tại nơi hạ cánh tàu vũ trụ của NASA - 9

Sau khi tận hưởng cảm giác dính chặt vào ghế lái, mỗi người tham gia sẽ ra về với áo đua chuyên dụng riêng đã được thiết kế cho họ từ trước để sử dụng vào sự kiện cùng mũ bảo hiểm đặc biệt có khắc tốc độ tối đa họ vừa đạt được trong lần “đạp ga” trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Toyota Vios 2023 vừa ra mắt tại Việt Nam đã được giảm giá

Toyota Vios 2023 đang được giảm giá tới 35 triệu đồng tại đại lý, nỗ lực cải thiện doanh số trước Hyundai Accent và Honda City.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Siêu xe Bugatti Xem thêm
Báo lỗi nội dung