Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phiên bản Bugatti Chiron Sport 2019 chỉ là một bản nâng cấp nhẹ của chiếc Hypercar nhanh hàng đầu thế giới.

Sự kiện: Bugatti Veyron

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva cách đây đúng 2 năm, hiện tại là thời điểm phù hợp để Bugatti tiếp tục tung ra các phiên bản mới của xe, tương tự như hãng từng làm với Veyron. 

Nếu các fan của hãng xe Pháp trông chờ vào sự ra mắt của một phiên bản Chiron mới thì có lẽ họ sẽ bị có phần “thất vọng”. Bởi vì Bugatti Chiron Sport mới vừa ra mắt ít giờ tại triển lãm Geneva Motor Show thực sự chỉ là một bản nâng cấp hiệu suất chứ không hẳn là một thế hệ mới.

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 1

Với việc sử dụng mâm xe carbon thay cho bánh xe hợp kim trên phiên bản tiêu chuẩn, Bugatti Chiron Sport nhẹ hơn 18kg. Hệ thống treo mới(cứng hơn 10%) có tác dụng trực tiếp đến bộ xử lý trung tâm, giúp xe đạt momen xoắn hiệu quả nhất ở tất cả chế độ lái. Bugatti cho biết Chiron Sport có khả năng xử lý gọn gàng khi vào cua với tốc độ cao lên đến 200 km/h, đó là sự khác biệt đối với phiên bản thường.

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 2

Theo công bố của hãng siêu xe Pháp, Bugatti Chiron Sport “nhanh hơn 5 giây so với bản tiêu chuẩn” trên đường thử Nardo. Phía bên trong nội thấtm logo Chiron Sport được thêu trên bảng điều khiển trung tâm, logo Sport được đính trên bệ cửa, các nút bấm start/stop, chọn chế độ lái được sơn tĩnh điện màu đen xước đồng bộ với tổng thể chiếc xe.

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 3

Khác với "đàn anh" Chiron bản thường từng ra mắt cách đây 2 năm, Bugatti Chiron Sport mới được thiết kế với các chi tiết ở phần đuôi mạnh mẽ hơn, đặc biệt là cản sau cùng bộ ống xả "4 nòng" lộ thiên, thay cho bộ chụp ống xả dạng kim loại sáng màu trước đây.

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 5

Bộ mâm của xe cũng được làm mới dang 5 chấu hình chữ Y cách điệu với logo chữ B của hãng trên ốp mâm. Kẹp phanh màu đỏ hoàn toàn mới gắn tên thương hiệu hãng siêu xe đình đám Bugatti nổi bật trên nền đen.

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 6

Bảng điều khiển trung tâm đặt dọc, sử dụng các núm điều khiển tích hợp màn hình chỉ báo. Các nút bấm quan trọng được tập trung trên vô-lăng. Các chi tiết trên bảng táp lô và nội thất... sử dụng chất liệu carbon.

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 7

Phiên bản Chiron Sport 2019 sẽ có giá rơi vào khoảng 3,2 triệu USD (tương đương khoảng 72,8 tỷ đồng) tại thị trường Mỹ khi được bán ra, đã bao gồm các loại thuế. Vì vậy, Bugatti Chiron có thể trở thành chiếc xe đắt nhất được trưng bày trong triển lãm năm nay.

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 8

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 9

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 10

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 11

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 12

Bugatti Chiron Sport ra mắt tại Geneva Motor Show - 13

Range Rover SV Coupe sẽ trình làng tại Geneva Motor Show 2018

Range Rover SV Coupe - chiếc SUV hạng sang cỡ lớn dáng coupe đầu tiên trên thế giới sẽ được ra mắt hôm nay tại Geneva Motor...

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Dân Việt)
sự kiện Bugatti Veyron
Báo lỗi nội dung