Bentley Flying Spur thế hệ mới sẽ mang trên mình biểu tượng Flying B

Sự kiện: Ô tô Bentley

Bentley sẽ đem biểu tượng Flying B trở lại trên mũi của mẫu sedan siêu sang mới tương tự như người anh Mulsanne, nhằm đối đầu Spirit of Ecstasy của Rolls-Royce.

Flying B là logo chữ B nhô cao với đôi cánh phía sau, mang tính biểu tượng sự kiêu hãng cho Bentley. Biểu tượng Flying B xuất hiện lần đầu vào gần 90 năm trước, chính xác là trên chiếc 8 Litre 1930. Khi đó, Flying B cũng chỉ là trang bị bán ngoài với giá 5 guinea (~ 26 USD tính theo tỷ giá quy đổi hiện tại), ngay cả vậy cũng không có nhiều người có nhu cầu trang trí ca pô khiến hãng định bỏ hẳn trang bị này khỏi danh sách tùy chọn.

Bentley Flying Spur thế hệ mới sẽ mang trên mình biểu tượng Flying B - 1

Năm 1935, Bentley và tạp chí Autocar đã tổ chức một cuộc thi, mời độc giả gửi thiết kế logo của riêng họ để thay thế Flying B, giải thưởng là 55 USD (tương đương 3.800 USD ngày nay) nhưng không có thiết kế nào phù hợp. Vì vậy, Bentley quyết định giữ lại thiết kế của Flying B.

Bentley Flying Spur thế hệ mới sẽ mang trên mình biểu tượng Flying B - 2

Tuy nhiên, hãng xe siêu sang Anh quốc vốn chỉ sử dụng logo này cho chiếc xe đầu bảng Mulsanne, trong khi các dòng khác dùng chữ B nằm cố định trên nắp ca-pô. Hãng đã thiết kế lại Flying B và sẽ sử dụng trên mẫu Flying Spur 2020 bán ra thời gian tới. Khác với logo truyền thống của Bentley, Flying B có thể "thò lên thụt xuống" để đối phó với nạn trộm cắp.

Bentley Flying Spur thế hệ mới sẽ mang trên mình biểu tượng Flying B - 3

Flying B mới được chế tác bằng chất liệu pha lê hoặc thủy tinh và logo này còn được đính pha lê ở hai cánh có thể phát sáng. Đây sẽ là một điểm mới lạ khác xa so với logo trên chiếc Mulsanne.

Trong khi đó, đối thủ đồng hương là Rolls-Royce từ khi ra mắt luôn sử dụng logo Spirit of Ecstasy trên tất cả các mẫu xe. Biểu tượng “thiếu phụ bay” đã trở thành huyền thoại.

Bentley Flying Spur thế hệ mới sẽ mang trên mình biểu tượng Flying B - 4

Về logo Bentley, hãng chỉ tìm được thiết kế ngày nay ngay sau khi thế chiến thứ nhất kết thúc. Họa sĩ người Anh F. Gordon Crosby là người đặt bút sáng tạo nên thiết kế này. Đôi cánh 2 bên hoàn toàn đối xứng nhưng số lông mỗi bên khác nhau để ngăn chặn các nỗ lực làm giả hay đạo nhái logo Bentley.

Bentley Flying Spur thế hệ mới sẽ mang trên mình biểu tượng Flying B - 6

Và nhân dịp Bentley đang kỷ niệm sinh nhật 100 năm thương hiệu, biểu tượng đặc biệt này đã quay trở lại nhưng được cải tiến cả về thiết kế lẫn công nghệ. Flying B vừa được điều khiển điện tử vừa được gắn đèn chiếu sáng như một phần của chuỗi đèn chào mừng người lái tiếp cận xe.

Bentley Flying Spur thế hệ mới sẽ mang trên mình biểu tượng Flying B - 7

Flying Spur thế hệ mới sẽ được sử dụng chung nền tảng với Continental GT 2019, đồng thời nền tảng này được chia sẻ với Porsche Panamera. Xe trang bị động cơ W12 6 lít tăng áp kép, công suất 626 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 900Nm. Sức mạnh truyền tải tới 4 bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp. Xe tăng tốc từ vị trí đứng yên lên tốc độ 100 km/h chỉ trong 3,8 giây và tốc độ tối đa đạt 333 km/h.

Bentley Flying Spur thế hệ mới sẽ mang trên mình biểu tượng Flying B - 8

Flying Spur thế hệ thứ 3 sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm nay và đến tay khách hàng vào đầu năm 2020. Giá bán chưa được hãng tiết lộ.

Hyundai Veloster 2020 vừa ra mắt, mẫu hatchback cỡ nhỏ chỉ với 3 cánh cửa

Mẫu xe vừa được chính thức trình làng tại Australia với mức giá khởi điểm từ 29.490 AUD (~470 triệu VNĐ).

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Ô tô Bentley Xem thêm
Báo lỗi nội dung