Bảng xếp hạng top 10 thương hiệu ô tô được chủ nhân "tin tưởng" nhất tại Mỹ năm 2019

Sự kiện: Siêu xe

Mức độ tin tưởng hay gọi cách khác là độ đáng tin cậy nhất của 10 thương hiệu ô tô được khảo sát tại Mỹ trên dữ liệu của 420.000 chiếc xe.

Kết quả khảo sát được thực hiện bởi Consumer Reports (một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ chuyên về thử nghiệm sản phẩm không thiên vị, báo chí điều tra, nghiên cứu định hướng người tiêu dùng). Top 3 vẫn là các thương hiệu Nhật, những mẫu xe đáng tin cậy nhất do Lexus, Mazda và Toyota sản xuất. Trong khi đó một hãng xe Mỹ xuất hiện trong top 10 sau nhiều năm vắng mặt.

Việc xếp hạng dựa trên khả năng hoạt động và phục vụ của chiếc xe đối với chủ sở hữu, cũng như những bất tiện như hỏng hóc hay sửa chữa. Độ tin cậy có thể tác động lớn tới sự hài lòng của người sử dụng theo thời gian, đồng thời ảnh hưởng tới giá trị bán lại. Kết quả đánh giá khảo sát được Consumer Reports (CR) đánh giá dựa trên dữ liệu của 420.000 chiếc xe.

Top 10 thương hiệu ôtô đáng tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019:

Xếp hạng

Thương hiệu

Điểm tin cậy trung bình

Mẫu xe đáng tin cậy nhất

Mẫu xe kém tin cậy nhất

1

Lexus

81

IS

LS

2

Mazda

77

MX-5 Miata

Mazda3

3

Toyota

77

Corolla hatchback

C-HR

4

Porsche

75

Cayenne

718 Boxster/

718 Cayman

5

Genesis

71

G70

G90

6

Hyundai

69

Kona

Tucson

7

Subaru

68

BRZ

Ascent

8

Dodge

63

Challenger

Durango

9

Kia

62

Soul

Stinger

10

Mini

59

Cooper

Countryman

Tại bảng xếp hạng năm nay, một số thương hiệu vốn có truyền thống bị đánh giá kém tin cậy đã cải thiện vị trí. Chrysler, Dodge, Infiniti và Mini đều có những thứ bậc cao hơn năm trước, chủ yếu nhờ một số thiết kế mới trong dòng sản phẩm, cũng như các mẫu cũ đã được nâng cấp. Một số sản phẩm, như Infiniti QX60, từng nằm dưới mức trung bình khi lần đầu bán ra vào 2013, đã có những cải tiến và trở nên đáng tin cậy hơn.

Nhưng một số mẫu xe khác duy trì mức xếp hạng thấp, như các sản phẩm hiện nay của Volkswagen và Acura. CR cho biết, Volkswagen Atlas và Tiguan đều có vấn đề, giống như khi lần đầu ra mắt trong năm 2018.

Acura MDX từng ở mức dưới, hoặc rất thấp so với độ tin cậy trung bình từ khi được thiết kế lại. Audi, BMW và Subaru cũng tụt hạng khi ra mắt các mẫu xe thiết kế lại - Audi A6, BMW X5 và Subaru Forester - khiến mức độ tin cậy chung của thương hiệu bị hạ thấp.

Theo bảng xếp hạng, các thương hiệu đáng tin cậy nhất có điểm trung bình cao nhất. Kết quả khảo sát cũng cho biết, mẫu xe đáng tin cậy nhất cũng như kém tin cậy nhất của mỗi thương hiệu. Ví dụ, ở vị trí số một là Lexus, có sản phẩm đáng tin nhất là IS và kém nhất là LS.

Nguồn: [Link nguồn]

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất khu vực Đông Nam Á sáu tháng đầu năm 2019

Theo số liệu của Focus2move, nửa đầu 2019, thị trường ôtô các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiêu thụ 1.659.850 xe, tăng 2,5%...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Lam ([Tên nguồn])
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN