Audi Q9 tiếp tục chạy thử nghiệm trong lớp ngụy trang

Sự kiện: Xe Audi

Theo trang Carscoops, mẫu xe SUV cỡ lớn Audi Q9 vừa bị bắt gặp trong lớp ngụy trang trên đường thử.

Audi Q9 sẽ là mẫu SUV cỡ lớn, cạnh tranh cùng BMW X7 và Mercedes-Benz GLS, đồng thời Q9 cùng là dòng xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch cuối cùng của Audi. Mặc dù thời hạn điện khí hóa toàn bộ dòng xe mới của Audi đã cận kề, nhưng hãng xe Đức vẫn quyết tâm ra mắt Audi Q9 vào năm 2025.

Đây sẽ là mẫu SUV cỡ lớn đại diện cho Audi cạnh tranh cùng hai đối thủ đồng hương là BMW X7 và Mercedes-Benz GLS, phân khúc Audi đã bỏ trống nhiều năm. So với mẫu SUV đỉnh bản Audi Q7 ở thời điểm hiện tại, Audi Q9 sẽ có không gian nội thất rộng hơn, cùng với thiết kế và trang bị cao cấp hơn. Mức giá dự kiến tại Mỹ của Audi Q9 sẽ vào khoảng 90 – 100.000 USD tương đương hơn 2,3 tỷ đồng.

Audi Q9 tiếp tục chạy thử nghiệm trong lớp ngụy trang - 1

Dựa trên hình ảnh mới nhất được cánh săn ảnh ghi lại, Audi Q9 sẽ có kích thước lớn nhất từ trước đến nay, cùng với đó là thiết kế mặt trước hầm hố với lưới tản nhiệt trải rộng và cụm đèn pha chia đôi. Ở phía sau, Audi Q9 sẽ có đuôi xe dựng đứng nhiều hơn, kết hợp cùng các chi tiết trang trí sang trọng. Ngoài ra, còn có tin đồn Audi sẽ cung cấp một biến thể Sportback với mui xe dốc nhiều hơn về phía đuôi theo kiểu coupe thể thao.

Audi vẫn đang thử nghiệm Q9 nhưng không công bố thời điểm ra mắt. Tuy nhiên với các cam kết trước đây của Audi về thời hạn điện khí hóa toàn bộ sản phẩm, nhiều khả năng Audi Q9 sẽ ra mắt trong năm 2025. Cùng với kế hoạch điện khí hóa, Audi cũng công bố kế hoạch bán song song những dòng xe điện mới và các mẫu động cơ đốt trong còn lại với cách định danh sản phẩm mới.

Audi Q9 tiếp tục chạy thử nghiệm trong lớp ngụy trang - 2

Theo đó động cơ đốt trong sẽ sử dụng hậu tố số lẻ, trong khi xe điện sẽ sử dụng hậu tố số chẵn. Ví dụ Audi A4 sẽ được thay bằng A5. Và đó cũng là lý do hợp lý cho tên gọi của mẫu SUV cao cấp nhất Audi Q9 chuẩn bị ra mắt. Các chuyên gia từ cũng dự đoán, Audi Q9 sẽ trang bị hai cấu hình động cơ tiêu chuẩn bao gồm Mild-Hybrid và Plug-in Hybrid.

Ngoài ra, để cạnh tranh với các biến thể X7 M và Alpina hiệu suất cao, Audi Q9 có thể bổ sung động cơ xăng 4.0L V8 như một dấu mốc đặc biệt, mặc dù xu hướng hiện tại là thay thế động cơ V8 bằng các dòng động cơ 6 xi lanh thẳng hàng thân thiện với môi trường.

Audi Q9 tiếp tục chạy thử nghiệm trong lớp ngụy trang - 3

Một xu hướng khác nhiều khả năng Audi cũng sẽ áp dụng trên Q9 là kéo dài quãng đường chạy điện của phiên bản PHEV. Theo đó dung lượng pin đi kèm Audi Q9 PHEV cho phép xe chạy quãng đường thuần điện lên đến 113 km (70 miles) trước khi cần sạc lại.

Nếu ra mắt trong năm 2025, Audi Q9 vẫn có thể tồn tại đến tận 2033. Đây là thời điểm Audi cam kết loại bỏ hoàn toàn những dòng xe động cơ đốt trong và bán xe điện hoàn toàn. Có thể Audi Q9 sẽ có thêm một lần nâng cấp trước khi bị thay thế bởi một mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn.

Nguồn: [Link nguồn]

Porsche vừa giới thiệu mẫu xe điện gầm cao Macan tại Singapore.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Xe Audi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN