Ô tô Thái Lan tiếp tục đổ bộ Việt Nam, liệu sẽ hết khan hàng trong nước?

Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tình hình nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam trong tuần qua chủ yếu là ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống và đa phần là nhập từ Thái Lan.

Sự kiện: Giá xe ô tô

Tình hình nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại và linh kiện & phụ tùng ô tô trong tuần (từ ngày 4/5/2018 đến ngày 10/5/2018) về Việt Nam chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), xe ô tô tải và không có xe trên 9 chỗ ngồi. 

Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống: trong tuần này, có 554 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 13,9 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng. Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 473 chiếc, Trung Quốc 33 chiếc, Thụy Điển là 18 chiếc, Đức 13 chiếc, và còn lại là từ các nước Slovakia, Nhật Bản và Anh Quốc.

Ô tô Thái Lan tiếp tục đổ bộ Việt Nam, liệu sẽ hết khan hàng trong nước? - 1

Honda Civic 1.5 2017 - Một mẫu xe tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan

Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi: trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.

Xe ô tô tải: trong tuần có 62 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá hơn 1 triệu USD. Trong đó có 61 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan và 1 chiếc có xuất xứ từ Hàn Quốc. Toàn bộ số lượng xe ô tô tải này đều được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng thành phố Hồ Chí Minh.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng): Cả nước nhập khẩu 130 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo là 6,7 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 64 chiếc, từ Thái Lan là 29 chiếc, từ Trung Quốc là 16 chiếc, còn lại là xuất xứ từ Hàn Quốc, Pháp, Anh, Italia và Thổ Nhĩ Kỳ - Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, các cửa khẩu của Lạng Sơn...

Ô tô Thái Lan tiếp tục đổ bộ Việt Nam, liệu sẽ hết khan hàng trong nước? - 2

Bảng thông tin sơ bộ ô tô nhập khẩu về nước từ ngày 4 - 10/5/2018

Linh kiện & phụ tùng ô tô: Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 43,6 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản là 12,8 triệu USD, từ Trung Quốc: 9,2 triệu USD, từ Thái Lan: 6,7 triệu USD, Indonesia 4,25 triệu USD, từ Đức: 3,8 triệu USD… Tính chung, nhập khẩu từ 5 nước xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 84% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.

Mazda BT-50 vượt ''ông vua'' Ford Ranger trở thành bán tải bán chạy nhất Việt Nam

Mazda BT-50 đã trở thành mẫu bán tải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong tháng 4/2018 vừa qua

Chia sẻ
Theo Tấn Phong (Dân Việt)
sự kiện Giá xe ô tô
Báo lỗi nội dung