Acura NSX thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ điện hoàn toàn

Mẫu xe thể thao hiệu suất cao Acura NSX sẽ có một phiên bản sử dụng động cơ điện hoàn toàn

Hãng Acura sẽ hồi sinh mẫu xe hiệu suất cao NSX bằng một phiên bản chạy điện hoàn toàn dự kiến ra mắt trong tương lai gần. Trên thực tế, Acura NSX đã ngừng sản xuất sau phiên bản giới hạn chỉ 300 chiếc dành cho thị trường Mỹ, tất cả số xe này đã bán hết chỉ sau 24 giờ.

Theo một số nguồn tin, thương hiệu Nhật Bản sẽ hồi sinh NSX bằng một biến thể mới chạy hoàn toàn bằng điện. Ông Jon Ikeda - Phó chủ tịch kiêm giám đốc thương hiệu của Acura chia sẻ: “thế hệ thứ 3 của NSX có thể là một mẫu EV.

Acura NSX thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ điện hoàn toàn - 1

Ở thế hệ đầu tiên, NSX được trang bị động cơ xăng với mục tiêu hiệu suất mạnh mẽ và trải nghiệm lái phấn khích. Đến thế hệ thứ 2, NSX mẫu xe thể thao này sử dụng hệ thống truyền động hybrid phù hợp với xu thế thị trường ở thời điểm đó. Hiện tại, xe điện đang là xu thế của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, vì vậy việc NSX có biến thể EV là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, vị Giám đốc điều hành toàn cầu của Honda rất chú trọng việc điện khí hóa dòng sản phẩm. Ngay sau nhậm chức vào tháng 4/2021, Toshihiro Mibe đã công bố kế hoạch chuyển đổi toàn bộ dòng xe của Honda sang xe chạy bằng điện và xe chạy pin nhiên liệu hydro vào năm 2040.

Acura NSX thế hệ mới có thêm phiên bản động cơ điện hoàn toàn - 2

Nói về Acura NSX chạy điện, Ikeda cho biết: Một mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc ấn tượng đã rất phổ biến trong thế giới siêu xe điện, vì vậy Acura sẽ cần phải mang đến một điều gì đó mới lạ hơn. Ikeda muốn mang tới một chiếc NSX tràn ngập công nghệ và có khả xử lý tối ưu.

Thương hiệu xe sang của Honda cho biết trên giấy tờ các mẫu siêu xe điện thường có thông số kỹ thuật rất ấn tượng trên giấy tờ, tuy nhiên không mang lại cảm giác lái thực sự phấn khích cho người dùng. NSX EV sẽ khắc phục điều này khi hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thú vị sau vô lăng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/acura-nsx-the-he-moi-co-them-phien-ban-ong-co-ien-hoan-toan-a572041.h...

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao C43 trong năm sau

Nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu xe hiệu suất cao AMG C43 trong năm sau.

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Người đưa tin)
Ô tô Acura Xem thêm
Báo lỗi nội dung