Acura hé lộ hình ảnh xe điện đầu tiên đầy cá tính

Hãng xe Nhật vừa hé lộ hình ảnh đầu tiên về mẫu xe sử dụng động cơ điện mình tại thị trường Mỹ.

Acura cho biết mẫu xe ô tô điện đầu tiên của hãng được đặt tên là ZDX dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. Acura ZDX đại điện cho hướng thiết kế mới của thương hiệu đã được giới thiệu thông qua mẫu xe ý tưởng Precision EV Concept. Khi được tung ra thị trường, ZDX dự kiến còn có thêm biến thể hiệu suất cao Type S thể hiện cam kết của Acura về hiệu suất trong kỷ nguyên điện khí hóa.

Acura hé lộ hình ảnh xe điện đầu tiên đầy cá tính - 1

Acura hé lộ hình ảnh xe điện đầu tiên đầy cá tính - 2

ZDX được đồng phát triển bởi General Motors và sử dụng nền tảng EV toàn cầu của hãng xe Mỹ, sử dụng pin Ultium. Vào tháng 4/2020, Honda và GM công bố mối quan hệ hợp tác phát triển xe điện. Trong đó, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Detroit sẽ cùng hãng xe Nhật Bản phát triển 2 mẫu xe điện mới mang thương hiệu Honda, sẽ được bán ở Bắc Mỹ vào năm 2024.

Acura hé lộ hình ảnh xe điện đầu tiên đầy cá tính - 3

Acura hé lộ hình ảnh xe điện đầu tiên đầy cá tính - 4

GM đảm nhận quá trình phát triển, trong khi Honda sẽ có những điều chỉnh để các sản phẩm mới mang đặc trưng của thương hiệu. Thiết kế ngoại thất và nội thất cũng sẽ được Honda điều chỉnh tương đồng với dòng sản phẩm hiện có. Việc hợp tác phát triển với một nhà sản xuất khác chỉ là giải pháp tạm thời, Acura sẽ tung ra các mẫu EV phát triển độc lập từ năm 2026 dựa trên e: Architecture

Acura hé lộ hình ảnh xe điện đầu tiên đầy cá tính - 5

Acura ZDX đại diện cho sự khởi đầu của quá trình điện khí hóa và đóng vai trò quan trọng trong dòng sản phẩm toàn cầu của Acura nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Đại diện Acura National Sales cho biết. ZDX là cái tên từng được Acura sử dụng trên một chiếc crossover sản xuất từ ​​năm 2009 đến năm 2013.

Nguồn: [Link nguồn]

Lý do vì sao người tài xế thích sử dụng phím bấm hơn là màn hình cảm ứng

Trên thực tế, nút bấm vật lý vẫn mang lại sự thoải mái hơn cho người lái xe khi so với các màn hình cảm ứng thời thượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Ô tô Acura Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN