Xe điện Porsche Taycan di chuyển trong một ngày vượt 14 quốc gia

Sự kiện: Xe Porsche

Một bài thử và có khả năng đạt kỷ lục thế giới của hai nhà báo nổi tiếng đã đi qua 14 quốc gia trong vòng một ngày với 7 lần sạc nhanh.

Chiếc Porsche Taycan cần đến 7 lần sạc nhanh để có thể đi hết 14 quốc gia trong vỏn vẹn một ngày. Cụ thể, trong tuần vừa qua, hai nhà báo Neil Winn và Doug Revolta đến từ tạp chí xe WhatCar đã đi qua 14 quốc gia trong 24 giờ bằng xe điện.

Hai nhà báo này đã đi qua tổng cộng 14 quốc gia chỉ trong một ngày, vượt qua cả sự mong đợi của chính họ. Mẫu xe điện được họ sử dụng là Porsche Taycan. Ông Winn nói: “ Trước khi chúng tôi khởi hành, tôi biết rằng mọi thứ sẽ diễn ra hoàn hảo để chúng tôi đạt được mục tiêu ban đầu là đi qua 13 quốc gia trong 24 giờ. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng sự ngạc nhiên của chúng tôi khi chúng tôi quyết định thực hiện đi qua 14 quốc gia vì chúng tôi đang thừa quá nhiều thời gian.”

Xe điện Porsche Taycan di chuyển trong một ngày vượt 14 quốc gia - 1

Winn cho biết, mặc dù không thể xác minh chính thức các bản ghi thời gian trên đường công cộng, nhưng nghiên cứu của họ cho thấy rằng không ai khác đã đến thăm nhiều quốc gia trong một ngày bằng xe EV như họ vừa sử dụng trong chiếc Porsche Taycan Performance Battery Plus của mình.

Không có gì ngạc nhiên khi kỷ lục diễn ra ở châu Âu, bắt đầu ở Hà Lan và đưa họ đến Bỉ, Luxembourg, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Lichtenstein, Ý, Áo, Slovenia, Hungary, Bosnia và Serbia. Một số quốc gia ở đây có diện tích không lớn, đường xá thông thoáng thuận tiện cho việc di chuyển của xe điện.

Xe điện Porsche Taycan di chuyển trong một ngày vượt 14 quốc gia - 2

Tổng cộng, các nhà báo đã đi được 1.199 dặm tương đương khoảng 1.930 km trong chiếc Porsche Taycan của họ. Dữ liệu cho thấy họ di chuyển trung bình là 98 km mỗi giờ và tốc độ trung bình vào khoảng 80,3 km/h. Để làm được kỷ lục này, chiếc sedan chạy điện vẫn phải dùng lại sạc bảy lần trong chuyến đi, với công nghệ sạc nhanh nguồn 350 kW.

Biên tập viên Steve Hunting Ford của What Car nói: “Chúng tôi nghe rất nhiều từ độc giả của chúng tôi về vấn đề sạc xe điện, lo lắng về phạm vi hoạt động và cảm giác lo lắng chung khi đi đường dài ở một số xe ô tô điện. Nhưng, hành trình phá kỷ lục xuất sắc này cho thấy chuyến đi đường bộ ở châu Âu sẽ mang đến triển vọng cho lĩnh vực ô tô điện”.

Xe điện Porsche Taycan di chuyển trong một ngày vượt 14 quốc gia - 3

Porsche Taycan tiêu chuẩn có thể vận hành đến 414 km với mỗi lần sạc đầy, theo chu kỳ kiểm tra NEDC. Phạm vi hoạt động của Taycan RWD có thể tăng lên 489 km khi xe được trang bị Performance Performance Plus hai tầng 93.4 kWh, giống các bản Turbo và Turbo S.

Ở lựa chọn này, chiếc xe điện mạnh tới 469 mã lực (ở điều kiện chế độ tương tự Performance Battery). Tính năng Launch Control rất quan trọng đối với Porsche Taycan, nó giúp Taycan RWD có thể chạy nước rút từ 0 - 100 km/h chỉ trong 5,4 giây trước khi cán tốc độ tối đa 230km/h.

Xe điện Porsche Taycan di chuyển trong một ngày vượt 14 quốc gia - 4

Tương tự như Taycan AWD, Taycan RWD cũng có sự hỗ trợ của hệ thống treo chủ động Porsche Active Suspension Management, cùng nhiều tùy chọn khác như kiểm soát véc-tơ mô-men xoắn, đánh lái trục sau và kiểm soát khung gầm thể thao.

Các trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý khác trên Porsche Taycan bản cơ sở gồm ghế trước chỉnh điện 14 hướng, mái kính toàn cảnh và hệ thống điều hòa hai khu vực. Bên cạnh đó, với việc bỏ bớt một động cơ điện ở phía trước, Taycan RWD có được tổng dung tích chứa hàng hóa lên tới 491 lít.

Xe điện Porsche Taycan di chuyển trong một ngày vượt 14 quốc gia - 5

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nói rằng vẫn còn nhiều việc phải làm. Bất chấp thành tích đã đạt được, họ cho rằng châu Âu vẫn cần nhiều hệ thống trạm sạc hơn, với độ tin cậy tốt hơn trước khi xe điện có khả năng vận hành ngang với xe dùng động cơ đốt trong dù chúng đang trên đà phát triển.

Nguồn: [Link nguồn]

Chi tiết siêu xe Ford GT Heritage Edition có giá hơn 60 tỷ đồng tại TP.HCM

Ford GT Heritage Edition của đại gia bất động sản còn gây chú ý nhờ biển số cực đẹp và có giá bán hơn 60 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN