Ông Kim Jong-un sản xuất dòng quần áo có thể…ăn được

Thứ Tư, ngày 20/02/2019 19:37 PM (GMT+7)

Ông Kim Jong-un là người khá quan tâm tới vấn đề thời trang cũng như sở hữu phong cách cá nhân đậm nét.

Ông Kim Jong-un sản xuất dòng quần áo có thể…ăn được - 1

Dòng sản phẩm thời trang mới của ông Kim Jong-un dành cho những người có sở thích với thể thao ngoài trời

Người phát ngôn của ông Kim Jong-un mới đây đã tiết lộ về một dòng sản phẩm thời trang mới dành cho những người thường xuyên tham gia các hoạt động như “chèo thuyền, thám hiểm và leo núi”. Thú vị hơn cả, nhiều trang phục không chỉ dùng để mặc lên người, mà còn có thể…ăn được!

Dòng sản phẩm này được tiết lộ sẽ ra mắt cùng với các dòng sản phẩm thời trang khác bao gồm trang phục cho nữ giới, được quảng cáo là gồm một loạt các bộ sưu tập xinh đẹp được phát triển bởi trung tâm nghiên cứu trang phục của ông Kim, trực thuộc Bộ thực phẩm và Nhu yếu phẩm hàng ngày.

Đáng chú ý vẫn là những thiết kế thân thiện với dạ dày của người dùng được quảng cáo là “làm từ chất liệu nhân tạo gồm các nguyên tố vi lượng như protein, axit amin, nước ép trái cây, magiê, sắt và canxi có thể ăn được những khi đói”.

Ngoài đặc điểm hiếm có khó tìm là có thể dùng thay thức ăn, một số sản phẩm thời trang của nhà lãnh đạo Triều Tiên còn được tuyên bố là có phần “tay áo thông minh”, có thể “theo dõi hoặc cảm nhận tình trạng sức khỏe của người mặc”.

Nói về những thiết kế dành cho nam giới trong bộ sưu tập của ông Kim, như là túi xách nam chẳng hạn, Alek Sigley, một người chuyên điều hành các tour du lịch đến Triều Tiên chia sẻ trên tạp chí Mirror rằng chúng khá thịnh hành ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un sản xuất dòng quần áo có thể…ăn được - 2

Một thiết kế khá cổ điển dành cho nữ giới

Trong khi đó, một số thiết kế dành cho nữ giới lại khá cổ điển. Tuy nhiên, theo như tiêu chuẩn ở Triều Tiên thì đó đều là những thiết kế hiện đại nhất!

Có thể thấy, ông Kim Jong-un là người khá quan tâm tới vấn đề thời trang cũng như sở hữu phong cách khó trộn lẫn. Người ta thường bắt gặp nhà lãnh đạo 35 tuổi trong những bộ quần áo tối màu với thiết kế rộng rãi. Được biết, bộ trang phục này đem lại cho ông cảm giác thoải mái, không gò bó.

Ngoài trang phục quen thuộc, giống như nhiều người dân Triều Tiên khác, ông Kim còn thường đeo quốc huy để thể hiện tình yêu với đất nước cũng như các vị cựu lãnh đạo. Cách lựa chọn của ông được cho là muốn giữ nguyên bản sắc truyền thống của Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un sản xuất dòng quần áo có thể…ăn được - 3

Ông Kim Jong-un sản xuất dòng quần áo có thể…ăn được - 4

Phong cách của ông Kim Jong-un rất dễ nhận thấy

Phu nhân ông Kim Jong-un: ”Cơn sốt thời trang” tại Triều Tiên

Người ta đã có đủ lý do để nghĩ về những điều như Tuần lễ thời trang Bình Nhưỡng.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

sự kiện Phong cách thời trang của SAO