Nguyễn Thị Thành bị triệu tập khẩn vì cố tình thi Miss Eco

Thứ Năm, ngày 30/03/2017 17:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nguyễn Thị Thành bị triệu tập khẩn sau khi cố tình đi thi Miss Eco International 2017.

Nguyễn Thị Thành bị triệu tập khẩn vì cố tình thi Miss Eco - 1

Nguyễn Thị Thành bị triệu tập khẩn vì đi thi sắc đẹp quốc tế

Thông tin Nguyễn Thị Thành vẫn dự thi Miss Eco International 2017 dù bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam đang gây xôn xao khắp cộng đồng người hâm mộ sắc đẹp. Phía đại diện của người đẹp Bắc Ninh trước đó cho hay cô đi thi với tư cách là thí sinh tự do chứ không đại diện cho quốc gia.

Tuy nhiên, theo lời phỏng vấn ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật: "Trường hợp Nguyễn Thị Thành bị tước danh hiệu Á khôi 1 mà cô đã được trao trước đó tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, đã có một đơn vị đến Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin phép cho cô được cấp phép tham dự cuộc thi Miss Eco International 2017 nhưng Cục đã kiên quyết từ chối".

“Chúng tôi chỉ căn cứ vào quy định của Nhà nước để cấp phép hay không cấp phép. Nguyễn Thị Thành không phải là người đạt danh hiệu chính tại một cuộc thi nhan sắc quốc gia nên dĩ nhiên chúng tôi không đồng ý cấp phép cho cô thi quốc tế”, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết thêm. 

Ông Nguyễn Đăng Chương nhận định đây là một sự cố tình vi phạm chứ không phải không am hiểu pháp luật. Theo đó, Nguyễn Thị Thành sẽ bị áp một một khung tiền phạt nhất định, cô cũng sẽ bị đình chỉ hoạt động biểu diễn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Cục Nghệ thuật biểu diễn ngày 30.3 cũng đã gửi thư hỏa tốc tới Sở văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh để yêu cầu xử lý sự việc trên. Cụ thể là Nguyễn Thị Thành từng bị BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 loại vì giả mạo hồ sơ bị tai nạn và phẫu thuật thẩm mỹ. Tiếp đó, tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã yêu cầu BTC thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Thành do vi phạm quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP và Nghị định số 15/2016/NĐ-CP. 

Cục chỉ đạo: "Để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Thành trong việc lấy danh nghĩa thí sinh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Eco International 2017 tại Cairo, Ai Cập, Cục Nghệ thuật biểu diễn trân trọng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh triệu tập bà Nguyễn Thị Thành... để có biện pháp chấn chỉnh, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và có biện pháp xử lý trong trường hợp cố ý vi phạm theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo." Kết quả xử lý trên đây được Cục yêu cầu gửi về trước ngày 31.3.2017. 

Nguyễn Thị Thành bị triệu tập khẩn vì cố tình thi Miss Eco - 2

Nguyễn Thị Thành bị triệu tập khẩn vì cố tình thi Miss Eco - 3

Nguyễn Thị Thành bị trước ngôi vị Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 chỉ sau 2 ngày đăng quang

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Miss Eco Universe 2021
Báo lỗi nội dung