Nguyễn Châm: "Ở đời có mấy cái giá như"

Sở hữu chiều cao 1m81, Nguyễn Châm nhận được sự kì vọng rất nhiều từ khán giả xem đài. Việc dừng chân quá sớm tại Top 15 của Vietnam's Next Top Model 2012 những tưởng sẽ lấy đi sự đam mê của cô gái Quảng Ninh này. Ngược lại, Châm đang nung nấu một kế hoạch để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Cảm xúc của bạn như thế sau sau khi vừa xem tập 4 của Vietnam's Next Top Model vừa qua?

Tôi có một chút tiếc nuối. Có thể tôi đã quá tự tin về chiều cao của mình nên có một chút lơ là chăng? Chụp với mèo, cứ tưởng là dễ, nhưng thực ra vô cùng khó vì có nhiều yếu tố để quyết định một tấm ảnh đẹp. Tôi khá loay hoay để điều khiển được biểu cảm của mình, đồng thời phải hợp tác với "bạn diễn". Bạn thấy đấy, rõ ràng là trong tấm ảnh của mình, đôi mắt và gương mặt của tôi hoàn toàn không tốt. Nếu có một cơ hội nữa, chắc chắn tôi sẽ làm tốt hơn.

Bạn có tiếc nuối không?

Có chứ, nhưng tôi biết rằng ở đời có mấy cái giá như. Nếu cứ tiếp tục nuối tiếc mà không rút kinh nghiệm cho bản thân thì sẽ mãi dậm chân tại chỗ mà thôi. Tôi cũng đã quen với thực tế và hiện tại vẫn đang tiếp tục cuộc sống của mình.

Xuất hiện 4 tuần liên tiếp trên truyền hình, cuộc sống của bạn có gì thay đổi?

Sau khi tập đầu tiên phát sóng, họ hàng bạn bè đều gọi điện cho nhà tôi chúc mừng hỏi thăm rất nhiều. Sáng ngày hôm sau, trên đường tôi đi học đã có nhiều người nhận ra tôi. Cô giáo tôi còn dành ra hẳn hai tiết để bảo tôi kể về những trải nghiệm mà tôi có được trong chương trình. Mọi người cứ hỏi chị Xuân Lan ở ngoài có khó hay không. Đúng là trên TV thì chị có phần hơi khó tính, nhưng thực ra ở phía sau hậu trường, chị thương chúng tôi lắm.

Nguyễn Châm: "Ở đời có mấy cái giá như" - 1

Nguyễn Châm tạo dáng bên chú mèo Anh quốc

Một điều tôi vui mừng nữa là trong quá trình xem Vietnam's Next Top Model, bố mẹ tôi rất tự hào về tôi. Lúc đầu bố mẹ tôi không ủng hộ con gái đi thi, vì vốn dĩ định kiến về nghề người mẫu còn xấu quá. Khi xem xong, bố mẹ tôi đều thấy rằng nghề người mẫu cũng phải đổ nhiều mồ hôi công sức để luyện tập. Chứ không phải dễ gì mà đạt được thành công.

Lúc trở về nhà, chương trình vẫn chưa phát sóng. Bạn đã làm gì để thực hiện thoả thuận về bảo mật?

Tôi nói dối mọi người là chương trình đã quay xong rồi (cười). Bây giờ chỉ chờ đến chung kết để trực tiếp thôi. Mãi cho đến chủ nhật rồi mọi người mới biết rằng tôi bị loại. Nhìn chung ai cũng tiếc vì bạn bè người thân cũng có kì vọng vào tôi khá nhiều. Ngày trước, mọi người khi thấy tôi cao như vậy đều gợi ý là sao không thi làm người mẫu đi. Tôi cũng tự tin vào bản thân nên rất náo nức tham gia Vietnam's Next Top Model. Vào đến top 15, tôi mới biết khuyết điểm và hạn chế của mình ở đâu nên bây giờ tôi đang ấp ủ một kế hoạch cho riêng mình.

Kế hoạch đó là gì, bạn có thể chia sẻ?

Tiếp tục hoàn tất việc học của tôi tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Song song đó, tôi sẽ luyện tập và chuẩn bị thật tốt cho mùa giải tới của Vietnam's Next Top Model. Nói nôm na là trước khi ra trận thì phải trang bị cho đầy đủ vũ khí vậy. Tôi đang cần thời gian để chuẩn bị vũ khí cho riêng mình.

Tôi rất phục chị Nguyễn Ngân, đã dừng lại khá sớm ở Vietnam's Next Top Model mùa giải trước. Năm nay trở lại, chị đầy quyết tâm. Khi chia tay tôi, chị cũng đã ôm tôi và bảo tôi cố gắng. Tôi sẽ lấy đó làm động lực để tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Cám ơn Châm và chúc bạn thành công và sớm đạt được ước mơ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN