Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Người đẹp lọt chung kết HHVN rơi lệ khi làm từ thiện

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 17:56 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hoa hậu Việt Nam

Nhiều thí sinh không cầm được nước mắt khi tới thăm “nhân chứng sống” của cuộc đấu tranh giữ nước.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau những hoạt động đầy ý nghĩa như: Thăm nghĩa trang liệt sĩ và nhà tù Phú Quốc, ngày hôm nay, 25/11, các thí sinh dự vòng chung kết đã tham gia vào hoạt động từ thiện đầu tiên. Đây là một trong những hoạt động quan trọng để các thí sinh nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với xã hội, cũng như có thêm hành trang hoàn thiện bản thân.

Người đẹp lọt chung kết HHVN rơi lệ khi làm từ thiện - 1

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thăm hỏi ông Vũ Chí Kiên, thương binh 1/4.

38 người đẹp đã được chia làm 4 đoàn, tới thăm các cựu chiến binh và gia đình chính sách của huyện đảo Phú Quốc. Đoàn từ thiện cũng gửi tới mỗi gia đình 5 triệu đồng cùng quà tặng.

Ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn là điểm dừng chân của một nhóm thí sinh. Tại đây, 10 cô gái trẻ đã tới thăm và tặng quà ông Phạm Hồng Phước, 77 tuổi, một cựu tù Phú Quốc. Do chịu quá nhiều đòn roi tra tấn khi bị cầm tù, ông bị tai biến và gần như nằm liệt giường. Mỗi khi nhắc tới trại tù Phú Quốc hay đồng đội của mình, ông Phước đều bật khóc.

Được gặp “nhân chứng sống” của trại giam tù bình Phú Quốc, chứng kiến những hy sinh thầm lặng của người anh hùng năm nào, những cô gái trẻ càng thêm xúc động và tự hào về thế hệ đi trước anh dũng. Nhiều người đẹp không cầm được nước mắt trước những nỗi đau đớn, mất mát mà ông Phạm Hồng Phước phải chịu đựng.

Người đẹp lọt chung kết HHVN rơi lệ khi làm từ thiện - 2

Người đẹp lọt chung kết HHVN rơi lệ khi làm từ thiện - 3

Nhiều người đẹp bật khóc khi được gặp ông Phạm Hồng Phước, "nhân chứng sống" của cuộc đấu tranh giữ nước.

Cũng trong ngày hôm nay, các nhóm thí sinh khác đã dừng chân tại gia đình ông Nguyễn Gia Hải, 70 tuổi, thương binh hạng ¾ sống tại xã Gành Dầu, Phú Quốc, ông Vũ Chí Kiên, 75 tuổi, thương binh ¼ và bà Nguyễn Thị Năm, 82 tuổi, vợ liệt sĩ Phạm Văn Phương ở Kiên Giang.

Trước sự ân cần, thăm hỏi của các thí sinh, ông Hải chia sẻ: “Thấy các cháu xinh đẹp, rạng rỡ thế này, tôi thấy cuộc đấu tranh của tôi và thế hệ chúng tôi có giá trị.”

Thăm hỏi các gia đình chính sách là một trong những hoạt động từ thiện quan trọng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Năm nay, kinh phí cho hoạt động này từ vòng chung khảo tới chung kết là khoảng 300 triệu đồng. Đặc biệt, chiếc vương miện luân lưu hết nhiệm kỳ dự kiến sẽ được bán đấu giá để ủng hộ quỹ từ thiện do báo Tiền Phong điều hành.  

Người đẹp lọt chung kết HHVN rơi lệ khi làm từ thiện - 4

Các cô gái trẻ ân cần thăm hỏi vợ của liệt sĩ Phạm Văn Phương.

Người đẹp lọt chung kết HHVN rơi lệ khi làm từ thiện - 5

Hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa giúp các thí sinh nhận thức rõ hơn về trách nhiệm với xã hội và là hành trang cho họ tự hoàn thiện bản thân.

Ảnh: BTC

Theo Hạ Vũ (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới thời trang
Về trang chủ 24h Về đầu trang