Mạnh Kiên: "Tôi đã khóc như đứa trẻ"

Thí sinh VNTM Mạnh Kiên chia sẻ rằng sau lời phán quyết của giám khảo, anh đã khóc tu tu như một đứa trẻ sau hậu trường.

Là một thí sinh nam mang vóc dáng khỏe khoắn, mạnh mẽ, nam tính, Trần Mạnh Kiên vượt qua phần thử thách rèn luyện thể lực ở tập 6 và trở thành thí sinh chiến thử thách. Tuy nhiên, chính sự quá mạnh mẽ quá mức dẫn đến cứng nhắc đã trở thành một bất lợi cho anh khi không thể thoát ra hình ảnh “anh chàng vạm vỡ”. Mạnh Kiên đã phải dừng chân tại đây trước sự tiếc nuối của các khán giả.

- Chào Mạnh Kiên, tâm trạng của anh như thế nào khi xem lại cái tập mình bị loại được phát sóng vào tối qua?

Cách đây 2 ngày, tôi đã nghĩ là sẽ không muốn xem nó nhưng sau đó tôi lại đổi ý và càng mong chờ xem lại tập ấy nhiều hơn vì tôi muốn xem để biết được điểm yếu của mình ở đâu và học tập, cải thiện nhiều hơn vì mọi sự vấp ngã bây giờ sẽ giúp ta thành công hơn trong tương lai. Tôi cũng chúc mừng Lê Văn Kiên vì tôi nghĩ bạn ấy xứng đáng để được chọn.

- Vì sao khi nhuộm tóc Kiên lại khóc như một đứa trẻ, vậy mà khi đón nhận kết quả mình bị loại Kiên lại khá bình thản?

Tôi đã cố kìm nén, tôi không muốn khóc trước mặt mọi người. Tôi muốn giữ những hình ảnh đẹp nhất nên đã cố không khóc. Tuy nhiên ngay sau khi quay hình xong tôi mất kiểm soát và lại khóc tu tu (cười). Nhớ  lại lúc đó tôi còn đang xấu hổ vì mình.

Những gì tôi thể hiện trong cuộc thi hoàn toàn là do bản chất thật của tôi chứ không hề cố ý gượng gạo, tính toán đầy giả tạo vì tôi tâm niệm nếu mình không sống đúng với bản chất con người thật của mình sớm muộn gì cây kim trong bọc có ngày cũng sẽ lòi ra.

Mạnh Kiên: "Tôi đã khóc như đứa trẻ" - 1

Mạnh Kiên: "Tôi đã khóc như đứa trẻ" - 2

Mạnh Kiên đã từng bật khóc khi bị thay đổi mái tóc

Mạnh Kiên: "Tôi đã khóc như đứa trẻ" - 3

Tuy nhiên, anh lại tỏ ra bình thản khi bị loại vì... không muốn khóc trước mặt mọi người

- Anh nghĩ gì về chiến thắng của mình trong các thử thách?

Thực ra tôi nghĩ mình xứng đáng với chiến thắng này vì tôi đã cố gắng hết sức mình để vượt qua thử thách, nhưng phần nào tôi cũng cảm thấy mình khá may mắn vì tôi biết có nhiều thí sinh đã làm rất tốt trong thử thách đó.

Tôi luôn chơi thể thao, tập hình thể đều đặn như một thói quen nhưng tôi đã bắt đầu tập nhiều hơn để giữ các số đo chuẩn, nuôi dưỡng các cơ bắp thật tốt là vào khoảng 3 tháng trước vòng casting. Có thể nói, công việc này mất khá nhiều thời gian của tôi như một sự ưu tiên hàng đầu.

Tôi đã suy nghĩ quá đơn giản về buổi chụp ảnh, khác hẳn suy nghĩ và cách nhìn nhận của giám khảo. Lần trước, giám khảo đánh giá tôi là diễn khá nhiều trước ống kính nên lần sau, tôi đã rút kinh nghiệm và cố gắng đơn giản hóa các biểu cảm, động tác để cách tạo dáng trở nên tự nhiên nhất. Nhưng có lẽ điều đó không phù hợp với tiêu chí của buổi chụp ảnh hôm ấy.

Mạnh Kiên: "Tôi đã khóc như đứa trẻ" - 4

Biểu cảm tự nhiên lại không phù hợp trong phần chụp hình ở tập 6

- Anh có cảm nhận gì đặc biệt về dàn giám khảo năm nay không?

Ban giám khảo năm nay cũng như 2 mùa trước đều rất nhiệt tình và tận tâm trong việc hướng dẫn và chỉ dạy các thí sinh. Còn cảm xúc của tôi về chị Thanh Hằng, đó là sự ngưỡng mộ. Từ khi nghe tin Thanh Hằng là host của chương trình, tôi đã mong chờ gặp chị ấy lâu rồi. Ngoài đời, chị ấy không nghiêm khắc như lúc lên truyền hình vì chị rất vui tính và dễ thương.

Tôi được anh Đỗ Mạnh Cường quý mến và sẽ cố gắng và hoàn thiện thật nhiều trong tương lai để không làm anh thất vọng.

- Cuộc sống trong ngôi nhà chung của anh có gặp bất đồng gì không?

Ban đầu tôi nghĩ chắc chắn mọi người sẽ dè chừng nhau nhưng thực ra mọi người rất là hòa đồng. Khi còn 11 người thì tôi bắt đầu cảm nhận được là mọi người dè chừng nhau, coi nhau là đối thủ.

Kỷ niệm vui nhất đó là những bữa cơm thân mật và ấm cúng giữa các thí sinh. Chỉ có lúc ăn cơm, chúng tôi mới có thể quây quần đầy đủ và trò chuyện vui vẻ cùng nhau, cứ như là một gia đình vậy. Tôi sẽ nhớ lắm mỗi buổi sáng, được giao nhiệm vụ lên lầu để đánh thức Đại và Bình dậy ăn sáng vì hai bạn ngủ rất muộn và khá lười (cười).

Ban đầu tôi, Thảo và Bình là người thân nhất bởi vì casting xong thì em có nói chuyện với nhau nhưng Thảo và Bình giờ đã bị loại nên em tôi chơi khá thân với Đại và Trần Trung. Đại là một thí sinh rất hòa đồng, hay hướng dẫn, giúp đỡ và chia sẽ với tôi rất nhiều về cách biểu hiện qua ánh mắt, khuôn mặt, bước đi, cảm xúc khi diễn. Còn Trung là một cậu bé rất hiền và ngoan.

Mạnh Kiên: "Tôi đã khóc như đứa trẻ" - 5

"Tôi nhận ra bản thân cũng có nhiều tố chất trở thành người mẫu nên tôi đã tích cực tập luyện, trau dồi kiến kiến thức để hoàn thiện mình"

- Việc tham gia của anh có ảnh hưởng đến chuyện học hành không?

Bố mẹ luôn là những người ủng hộ và khích lệ tôi rất nhiều trong cuộc thi này. Còn về phía nhà trường, vì tôi là sinh viên xuất sắc ở trường và làm trong đoàn đội của trường nên khi biết mình được vào đến ngôi nhà chung, tôi đã trình bày hoàn cảnh với nhà trường và các thầy cô đã hứa sẽ tạo điều kiện hết sức để tôi yên tâm tham gia cuộc thi. Nếu thời gian thi của tôi quá lâu thì nhà trường sẽ tự động bảo lưu kết quả học tập cho năm sau để đi học lại. Còn nếu tôi đi thi trong thời gian ngắn thì tôi vẫn có thể vể trường tiếp tục học tập.

- Cuộc thi đã gần kết thúc, anh nghĩ ai sẽ là những ứng viên nặng ký nhất trong cuộc thi?

Tôi đánh giá cao Mâu Thanh Thủy và Quang Đại vì hai thí sinh này có một gương mặt đẹp và ngoại hình chuẩn và có sự hiểu biết khá nhiều về lĩnh vực người mẫu nên tôi tin hai bạn sẽ tỏa sáng rất nhiều trong cuộc thi.

- Dự định sắp tới của anh là gì?

Chắc chắn là sau khi rời khỏi cuộc thi, tôi sẽ vẫn tiếp tục đi học vì tôi nghĩ đối với bất cứ nghề nào cũng cần có một nền tảng kiến thức tốt. Ngoài ra, tôi cũng sẽ theo đuổi đến cùng con đường người mẫu mà mình đã chọn và sẽ bước đi thật vững chãi đến đỉnh thành công bằng chính những nỗ lực của mình.

- Cảm ơn Mạnh Kiên!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Di ([Tên nguồn])
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN