Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng!

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 01:27 AM (GMT+7)

Trái với dự đoán của số đông người hâm mộ, Mai Giang mới là thí sinh đăng quang quán quân Người mẫu Việt 2012, chứ không phải là Kha Mỹ Vân - thí sinh được bình chọn online nhiều nhất.

Sau đêm chung kết kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, cuối cùng chủ nhân của ngôi vị cao nhất cuộc thi Người mẫu Việt mùa giải thứ 3 cũng lộ diện. Đó là thí sinh Mai Thị Giang sinh năm 1991 với chiều cao 1m77, nặng 48kg cùng số đo ba vòng 76,2-61-86,4. So với 5 tháng trước khi mùa giải diễn ra, cô đã giảm 4kg với số đo vòng loại là 80-63-90.

Trong cuộc bình chọn gần nhất, Mai Giang không phải là thí sinh nhận được bình chọn cao nhất - 35%. Cô luôn có số phiếu bầu đứng sau Kha Mỹ Vân - 42%. Tuy nhiên, theo cách đánh giá của bộ tứ quyền lực trong suốt chiều dài chặng đường, Kha Mỹ Vân đã không có nhiều sự thay đổi rõ rệt và không có phần thi tốt trong đêm chung kết bằng cô gái đến từ Hải Phòng. Bởi vậy, đúng với tiêu chí "from zero to hero" (từ số 0 thành người hùng) người được chọn xuất hiện trên màn hình lớn trong giây phút quyết định chính là Mai Thị Giang.

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 1

Á quân Kha Mỹ Vân chúc mừng cô bạn đồng hành

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 2

Clip giây phút đăng quang của thí sinh đến từ Hải Phòng - Mai Thị Giang:

Cũng giống như 2 mùa giải trước với sự đăng quang của "gái quê" Huyền Trang (vượt qua gương mặt xinh đẹp với lượng bình chọn hùng hậu Tuyết Lan), hay chân dài xứ Thanh - Hoàng Thùy (chiến thắng Lê Thúy - thí sinh được đánh giá có hình thể đẹp nhất tại vòng loại); quán quân Mai Thị Giang cũng chưa thực sự chiếm được sự đồng thuận 100% từ công chúng. Đêm chung kết vừa khép màn, dân cư mạng đã nổ ra cuộc tranh cãi kịch liệt về cuộc đăng quang của Mai Giang. Ngoài những lời chúc tốt đẹp, rất nhiều khán giả tỏ ra không bằng lòng về quyết định này của ban giám khảo. "Một kết quả hết sức thất vọng, không hiểu sao Mai Giang lai là quán quân Vietnam's Next Top Model 2012", độc giả với nickname Bely nêu ý kiến. Hay "Kha Mỹ Vân rõ ràng hơn hẳn mặt mũi có góc cạnh, đúng tiêu chuẩn "khuôn" người mẫu. Mai Giang ko bằng được", "Không thỏa đáng. Mình thấy Mỹ Vân mới xứng đáng là quán quân. Rõ ràng là từ dáng đi đến tạo hình, Mai Giang đều kém hơn. Thật buồn cho Mỹ Vân!" "Mai Giang phải nẹp khuôn răng mới cười đẹp được" cũng là ba trong số rất nhiều ý kiến đáng lưu tâm của người hâm mộ.

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 3

Mai Giang là quán quân mùa thứ 3 của Người mẫu Việt

Tuy nhiên, như đã nói, sự đăng quang của Mai Giang hầu như rất giống với những cố gắng mà Huyền Trang - quán quân Vietnam's Next Top Model mùa đầu - đã từng trải qua.  Cần nhắc lại rằng, ngay khi đăng quang, Huyền Trang cũng phải đối mặt với nhiều nhận xét, như gương mặt chưa đẹp, hình thể thô, biểu cảm chưa hoàn hảo. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, với tố chất sẵn có, lòng đam mê và sự quyết tâm trong nghề, hiện cô đã rất nhanh chóng hoàn thiện hình thể, nét biểu cảm trên khuôn mặt và có một vị trí đáng kể trong làng người mẫu Việt.

Từ một viên ngọc thô, Mai Giang cũng đã có những cố gắng vượt bậc, tiến bộ rõ rệt từng ngày. Bên cạnh đó, lợi thế chiều cao khả quan với yêu cầu của làng mẫu Việt và một gương mặt Á Đông không nhạt nhòa cũng là một điểm đáng bàn, tạo lợi thế cho Mai Giang. Phát biểu trong đêm chung kết, cha của tân quán quân tái khẳng định sự thay đổi tích cực của Mai Giang khi ngỏ lời cảm kích cuộc thi Người mẫu Việt đã biến một cô gái ngày ngày chỉ biết đến đèn sách trở thành một tân người mẫu trưởng thành như hiện tại.

Cùng nhìn lại hành trình từ nữ sinh viên trường Đại học Hải Phòng đi đến vị trí Top Model của Mai Giang:

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 4

Hình ảnh Mai Giang trước khi tham gia cuộc thi

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 5

Bức ảnh Mai Giang chụp cách đây 5 tháng. Thời điểm này, cô còn nặng 52kg, với số đo 3 vòng 80-63-90

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 6

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 7

Tập tạo hình với các thiết kế của nhà tạo mẫu Đỗ Mạnh Cường

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 8

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 9

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 10

Không phải lúc nào Mai Giang cũng được đánh giá cao nhất khi thể hiện các phần thi

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 11

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 12

Tuy nhiên sự tiến bộ của cô rất dễ được nhận diện qua chuỗi hình

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 13

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 14

Chưa sở hữu một khuôn mặt đẹp, nhưng Mai Giang rất chịu khó đưa ra những trải nghiệm tạo hình khác nhau sau mỗi phần thi

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 15

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 16

Hình ảnh được ghi lại trên phố New York

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 17

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 18

Và đây là hình ảnh của Mai Giang khi cô xuất hiện cùng 2 đối thủ Thiên Trang và Kha Mỹ Vân trong đêm chung kết

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 19

Mai Giang đã rất tự tin sải bước với trang phục bikini. Tại đêm chung kết, cùng với chiều cao 1m77, số cân nặng của cô là 48kg, với số đo các vòng 76,2-61-86,4

Mai Giang: Từ số 0 trở thành người hùng! - 20

Ngôi vị quán quân Vietnam's Next Top Model 2012 thuộc về cô gái 21 tuổi

Theo Trang Anh (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam's Next Top Model