Lê Thúy: "Tôi thấy mình... đẹp lạ"

Trò chuyện với top 3 "Vietnam’s Next Top Model 2012" về chuyện nhan sắc, “Cò lớn” tự tin trả lời: "Tôi thấy mình đẹp theo cách riêng, gọi là… đẹp lạ”.

- Một năm bước vào con đường người mẫu chuyên nghiệp, chị thấy mình đã trưởng thành như thế nào?

Trong thời gian vừa qua, tôi đã trưởng thành lên rất nhiều, không chỉ trong công việc mà kể cả trong cuộc sống. Tôi biết nắm bắt những cơ hội mà mình đang có, không ngừng nỗ lực và phấn đấu để có được thành công. Những cố gắng nỗ lực này, tôi muốn mọi người nhìn mình ở một hình ảnh khác hơn so với Lê Thúy của 1 năm trước đây. Giờ đây, tôi là một Lê Thúy trưởng thành hơn, chín chắn hơn, mạnh mẽ hơn và tự tin với bản thân.

- Nhìn lại thời gian vừa qua, chị có cảm thấy choáng ngợp với những điều đang diễn ra quá nhanh trong cuộc sống của mình?

Tôi không thấy choáng ngợp cho lắm. Trong năm vừa qua, tôi đã không ngừng cố gắng cho công việc người mẫu. Mọi việc đúng là diễn ra rất nhanh, nhưng không phải nhanh đến nỗi vừa nhắm mắt, khi mở ra là có ngay trước mắt.

Bên cạnh nỗ lực của bản thân, tôi cũng đã may mắn có được sự giúp đỡ của công ty quản lý và anh Đỗ Mạnh Cường. Nếu không có họ, có lẽ tôi rất khó để có được ngày hôm nay.

Lê Thúy: "Tôi thấy mình... đẹp lạ" - 1

Lê Thúy và nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường.

- Trong quá trình tham gia "Vietnam’s Next Top Model", chị là người rất dễ xúc động. Sau này, chị còn hay khóc khi đối mặt với khó khăn không?

Tôi bây giờ cũng hay khóc lắm nhưng chỉ là cho niềm vui và hạnh phúc, chứ không khóc vì gặp khó khăn nữa. Tôi nhận ra rằng thay vì ngồi khóc một cách vô bổ, cách tốt hơn là cố gắng tìm ra cách để giải quyết khó khăn đó của mình. Bởi đơn giản có khó khăn mới có sự nỗ lực và có nỗ lực thì mới đạt được thành công.

- Trong những lúc quay cuồng với công việc, có bao giờ chị cảm thấy mệt mỏi và muốn trở lại cuộc sống đơn giản trước đây?

Thực ra trên đời này không có gì gọi là dễ dàng và đơn giản. Cuộc sống có đơn giản hay không là do mình, công việc cũng vậy và công việc nào cũng có khó khăn của nó. Ai cũng vậy, phải tìm cách vượt qua khó khăn khó thì mới thành công được.

- Khoảnh khắc nào trong năm qua khiến chị tự hào nhất?

Khoảnh khắc khiến tôi cảm thấy tự hào nhất chính là khi được trao tặng giải thưởng Best Model of the year cùng với Hoàng Thùy. Tôi xin cảm ơn rất nhiều vì đã công nhận sự cố gắng của chúng tôi trong năm vừa qua, tôi rất hạnh phúc vì điều đó. Tôi cũng tự hứa với bản thân phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa đế không phụ lòng mọi người dành cho mình.

Tôi cũng nhớ đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2012, lúc đó, tôi đã có cảm nhận mình không phải là một thí sinh nữa mà đã là một người mẫu chuyên nghiệp với những sải bước thật tự tin. Thời điểm đó cũng giúp tôi chứng mình cho mọi người thấy được sự trưởng thành của mình trong suốt một năm vừa qua một cách đầy thuyết phục.

- Thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện thời trang danh giá, có cơ hội làm việc được với những ê-kíp hàng đầu, chị thấy mình đã học hỏi được những gì?

Tôi đã học hỏi rất nhiều điều trong công việc và điều quan trọng nhất mà không chỉ riêng ê-kíp làm việc mà từ chính trong cuộc thi, đó là sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của một người mẫu.

Lê Thúy: "Tôi thấy mình... đẹp lạ" - 2 Lê Thúy: "Tôi thấy mình... đẹp lạ" - 3

- Ngoài việc đi diễn, chị dành khoảng thời gian rảnh rỗi như thế nào?

Ngoài công việc, tôi còn dành thời gian cho việc học tiếng Anh để nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Tôi thích dành thời gian cho bạn bè. Ngoài ra, tôi cũng rất thích đi chợ để lựa chọn nguyên liệu tươi ngon rồi đích thân vào bếp để nấu những món ăn ngon chiêu đãi bạn. (cười)

- Chị thích cảm giác được mọi người chú ý khi trình diễn trên sàn catwalk, trên thảm đỏ, hay khi sinh hoạt bình thường hơn?

Chắc là tôi thích cảm giác được mọi người chú ý và ngắm nhìn khi trình diễn trên sàn catwalk hơn một chút. Mỗi lần được sải bước trên sàn diễn là niềm hạnh phúc đối với tôi.

- Nhiều người khen sau cuộc thi, chị đã lột xác và đẹp hơn rất nhiều. Chị thấy sao?

Tôi cảm ơn những lời khen mà mọi người đã dành cho tôi. Tôi thấy mình đẹp theo cách riêng. Gọi là… đẹp lạ cũng được (cười).

- Năm vừa qua có điều gì khiến chị nuối tiếc vì chưa kịp thực hiện?

Tôi không có gì phải cảm thấy nuối tiếc hết mà ngược lại, rất mãn nguyện và hài lòng vì mình đã làm được rất nhiều điều.

- Cái Tết vừa qua có ý nghĩa như thế nào với chị?

Tôi đã làm nhiều việc trong ngày Tết như nấu bánh chưng, đón giao thừa bên ba, mẹ và em gái, đi thăm ông bà và đi chơi cùng bạn bè. Ngày Tết là ngày sum vầy, đoàn tụ và là ngày để bạn thể hiện sự chăm sóc và tình yêu thương của bạn đối với gia đình của mình.

Năm nào cũng như năm nào, tôi chỉ mong một cái Tết thật hạnh phúc bên gia đình và người thân. Như vậy là quá hạnh phúc đối với tôi rồi.

- Mục tiêu để chị phấn đấu trong năm mới là gì?

Tôi mong muốn rằng trong năm mới mình sẽ có thêm nhiêu cơ hội được trải nghiệm và học hỏi ở một môi trường quốc tế và chuyên nghiệp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Giang (Infonet)
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN