Jennifer Phạm: Tôi hát không hay là chuyện…bình thường

Thứ Tư, ngày 29/10/2014 13:49 PM (GMT+7)

“Tôi không phải là ca sĩ nên nhận xét tôi hát không hay thì đó là chuyện bình thường…”, Jennifer Phạm chia sẻ.

Trong liveshow mở màn của chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" cuối tuần vừa qua (26/10), MC Jennifer Phạm đã bị giám khảo Quang Linh "chê" là hát không hay. Trước lời nhận xét của bậc đàn anh đi trước, Jennifer Phạm đã có những chia sẻ thẳng thắn với độc giả về lý do tham gia gameshow này và nguyên nhân khiến tiết mục "Lâu đài tình ái" của cô với Đức Tuấn không thành công như mong đợi.

Jennifer Phạm: Tôi hát không hay là chuyện…bình thường - 1

MC Jennifer Phạm

- Bất ngờ tham gia chương trình truyền hình thực tế có phải vì Jennifer Phạm muốn hâm nóng lại tên tuổi sau quãng thời gian dành cho gia đình và chăm sóc con cái?

Thật ra chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” liên tục mời tôi tham gia suốt ba năm qua. Tôi thấy đây là một chương trình thú vị mang tính giải trí cao nên cũng muốn làm mới mẻ hình ảnh của mình để tặng khán giả. Đó là lý do tôi tham gia “Cặp đôi hoàn hảo 2014”.

Với tôi cuộc thi này không chỉ đơn thuần là một cuộc thi hát mà như cái tên của nó là “Cặp đôi hoàn hảo”, để những người tham gia có thể nâng đỡ cho nhau và cùng đem đến một phần thi đặc sắc cho mọi người.

- Trở thành “một nửa hoàn hảo” của ca sĩ Đức Tuấn, cảm xúc của Jennifer Phạm như thế nào?

Rất áp lực vì anh Đức Tuấn hát quá hay. Quãng giọng của anh Tuấn rất rộng khiến tôi càng thêm áp lực và thấy mình càng phải cố gắng để có thể theo được anh ấy.

Tuy nhiên, tôi sẽ nghĩ đây là một cuộc chơi, có thể tôi không hát hay như ca sĩ Hồng Nhung hay Thanh Lam nhưng tôi hi vọng những cái mình đem đến cho khán giả sẽ được đón nhận và sẽ là những tiết mục thú vị.

- Không chỉ bị nhận xét là hát không hay mà phần trình diễn của Jennifer Phạm trong liveshow đầu còn bị chê là hát “dở”, chị có cảm thấy buồn và hụt hẫng không?

Nếu nói không buồn khi nghe những lời nhận xét của khán giả và Ban giám khảo là không đúng. Nhưng tôi không quá nặng nề về việc đó vì vốn dĩ tôi không phải là ca sĩ nên nhận xét tôi hát không hay thì đó là chuyện bình thường.

Thú thật là lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác là một thí sinh đi thi nên rất áp lực. Khi tôi tập với ban tổ chức và bạn diễn, tôi không bị chệch khớp như lúc hát ở trên sân khấu.

Tôi bị tâm lý mọi người đang nhìn vào mình và đánh giá mình ở một lĩnh vực không phải là sở trường của mình khiến tôi mất bình tĩnh. Tôi đã để cái áp lực đó làm ảnh hưởng đến phần thi của mình và ca sĩ Đức Tuấn. Tôi mong rằng qua những tuần sau tôi sẽ mạnh dạn hơn, tự tin hơn và sẽ mang lại những tiết mục tốt hơn cho khán giả.

Jennifer Phạm: Tôi hát không hay là chuyện…bình thường - 2

Nụ hôn của Đức Tuấn trên sân khấu "Cặp đôi hoàn hảo" khiến Jennifer Phạm bất ngờ

- Mặc dù giọng hát chưa thật xuất sắc nhưng phần trình diễn ăn ý của Jennifer Phạm và Đức Tuấn lại gây sự thích thú với khán giả. Tò mò chút, ông xã chị có ghen khi chị để Đức Tuấn hôn vợ mình trước sóng truyền hình quốc gia không?

Đó là một nụ hôn rất bất ngờ mà Đức Tuấn dành cho tôi trên sân khấu. Đức Tuấn và vợ chồng tôi là chỗ anh em thân thiết nên tôi nghĩ không có vấn đề gì quá nghiêm trọng (cười).

Ông xã cũng hết mực và hết lòng ủng hộ tôi trong công việc. Thậm chí còn sẵn sàng dành thời gian cùng tôi vào Sài Gòn để giúp đỡ tôi hoàn thành công việc của mình.

- Ông xã có góp ý gì về giọng hát của chị trong quá trình luyện tập và biểu diễn không?

Về chuyên môn anh ấy không có ý kiến gì nhưng cũng có rất nhiều những lời tư vấn để tôi có thể làm tốt hơn. Vì ông xã là người hiểu được tôi nhiều nhất và biết khả năng của tôi đến đâu.

- Jennifer Phạm có thể chia sẻ thêm một số khó khăn khi chị tham gia một cuộc thi không phải là sở trường của mình được không?

Khó khăn rất nhiều vì tôi vốn dĩ không phải là người được đào tạo bài bản thành ca sĩ. Những người có chất giọng tốt cũng phải đầu tư một thời gian khá dài cho quá trình luyện thanh thì mới có thể hát hay được.

Tôi chỉ có vài tuần để luyện tập nên việc chạy theo những kiến thức cơ bản của một ca sĩ rất khó và không thể làm tốt ngay được. Nhưng vì trót nhận lời cuộc chơi này rồi tôi chỉ biết sẽ phải hết lòng và nỗ lực làm trong khả năng của mình thôi.

Tôi cũng may mắn có nhiều anh chị nghệ sĩ đồng hành và hỗ trợ cho tôi về cách hát và cách lựa chọn bài hát sao cho phù hợp với giọng hát của tôi. Đặc biệt là ca sĩ Ngọc Anh vì tôi ở Hà Nội nên chị đã giúp tôi rất nhiều.

- Cảm ơn Jennifer Phạm về những chia sẻ!

Theo Thu Phương (Khám phá)

sự kiện Cặp đôi hoàn hảo