Hoa hậu Mỹ Linh vào đài VTV vì không muốn làm bình hoa đi động

Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 11:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đỗ Mỹ Linh muốn phủ nhận quan điểm nhiều người rằng hoa, á hậu chỉ là bình hoa đi động.

Hoa hậu Mỹ Linh vào đài VTV vì không muốn làm bình hoa đi động - 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh theo chân Á hậu Thụy Vân, Tú Anh, Thanh Tú... về công tác tại VTV

Hoa - á hậu không chỉ là những bình hoa di động....

Thời gian gần đây, các người đẹp Hoa hậu Việt Nam đua nhau về đài truyền hình công tác. Chỉ trong vài tháng gần đây, Á hậu Diễm Trang, Thanh Tú, Huyền My và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đồng loạt xác nhận "đầu quân" cho VTV. Trong đó, các người đẹp đều dẫn chương trình chính luận, duy chỉ Hoa hậu Mỹ Linh vẫn giữ bí mật về chương trình sắp tham gia. 

Khi được hỏi việc vào đài công tác có phải là cách để nâng cao tên tuổi, hình ảnh của Mỹ Linh, cô liền phản pháo: "Tại sao nói đó là cách nâng cao tên tuổi, Linh nghĩ đó là cách để nâng cao khả năng của mình chứ? VTV là đài truyền hình quốc gia, được làm việc tại đó là một vinh dự, niềm tự hào. Để trở thành một MC của VTV không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có khả năng, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Không phải chỉ ăn mặc đẹp là có thể dẫn chương trình lưu loát. Do đó, công việc này cũng như một thách thức để các người đẹp rèn mình, đây cũng là cách để khẳng định hoa hậu, á hậu không chỉ là những bình hoa di động mà họ cũng có thực lực."

Tuy đã có một số kinh nghiệm làm MC trước đó nhưng để đảm nhiệm vai trò MC của VTV, Đỗ Mỹ Linh phải đầu tư thời gian học hỏi thêm về kĩ năng nói, đài từ, khả năng diễn đạt cảm xúc. Những thứ đó không chỉ bằng ngôn ngữ mà còn bằng cử chỉ, các động tác của cơ thể. "Càng trau dồi, Linh càng thấy công việc MC có rất nhiều thứ đáng để học. Bên cạnh đó, Linh đã đi mua khá nhiều sách ở nhiều thể loại khác nhau, để qua đó mình có thêm kiến thức và đặc biệt là trau dồi vốn từ ngữ của mình", Mỹ Linh cho biết.

Hoa hậu Mỹ Linh vào đài VTV vì không muốn làm bình hoa đi động - 2

Đỗ Mỹ Linh sẽ kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam 2016 vào tháng 9 năm nay

Tuổi trẻ cần cho mình nhiều trải nghiệm...

Là một sinh viên ngành quản trị kinh doanh nhưng Mỹ Linh lại quyết định rẽ hướng làm MC truyền hình. Đây là một trong những thách thức đối với hoa hậu. Tuy nhiên, cô cho rằng: "Tuổi trẻ cần cho mình nhiều trải nghiệm, để biết mình thích và hợp với công việc nào. Linh tham gia vào VTV không có nghĩa là Linh dừng lại các hoạt động khác. Linh vẫn theo học tại trường, tham gia các hoạt động nghệ thuật và chuẩn bị các dự án thiện nguyện của mình. Thử sức ở nhiều lĩnh vực với Linh là một cách để rèn luyện mình và tìm ra được sở thích lẫn sở trường của bản thân."

Hoa hậu thừa nhận lợi thế của mình khi về đài công tác là không bị áp lực đứng trước máy quay. Việc tham gia các hoạt động trên cương vị một hoa hậu từ trước đến nay đã cho cô khá nhiều kinh nghiệm trong ứng xử cũng như hoạt ngôn trước công chúng.

Bên cạnh đó, "nhờ danh hiệu Hoa hậu Nhân ái tại Hoa hậu Thế giới, Linh cũng được ưu ái nhớ đến mỗi khi các anh chị tìm kiếm một MC, một đại diện tham gia chương trình liên quan đến từ thiện, nhân văn", Mỹ Linh nói thêm.

Việc làm biên tập viên VTV hoàn toàn do Đỗ Mỹ Linh quyết định. Hoa hậu chia sẻ: "Ngay từ khi đăng quang, Linh đã được ban tổ chức HHVN hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng hình ảnh. BTC luôn đóng vai trò cố vấn cho các hoạt động của Linh, tuy nhiên người quyết định vẫn luôn là bản thân Linh. Linh cũng rất thích công việc của một MC. Đây là công việc mà Linh cảm thấy mình tiếp thu thêm được rất nhiều kiến thức cũng như kĩ năng. Do đó Linh đã quyết định thử sức mình với công việc này."

Đỗ Mỹ Linh cho rằng, nghề MC thực sự đây là một lĩnh vực rất khó, đòi hỏi mình có rất nhiều kỹ năng như nhanh nhạy, khả năng xử lý tình huống khéo léo hay phải luôn trau dồi kiến thức chuyên môn. Thế nhưng, càng khó cô càng hứng thú. Vì vậy, người đẹp sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Hoa hậu Mỹ Linh vào đài VTV vì không muốn làm bình hoa đi động - 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh muốn chứng minh hoa hậu không phải một bình hoa di động

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ là biên tập viên mới của VTV

Sau khi lọt top 64 "Hoa hậu của các Hoa hậu 2017 ", Đỗ Mỹ Linh tiết lộ điều bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam
Báo lỗi nội dung