Hà Hồ: Tôi "điên" như Đinh Hương

Sự kiện: Hồ Ngọc Hà

"Chúng tôi điên như nhau và mê blue như nhau. Như vậy đủ để kết hợp rồi đúng không?" - Hà Hồ nói về cô học trò cưng

Gặp Hồ Ngọc Hà giữa những ngày lịch làm việc của cô dày đặc, tôi hỏi mỗi ngày chị ngủ được mấy tiếng, câu trả lời tới ngay: “chị ngủ được 6 tiếng em à”, rồi lại tươi cười với nhiếp ảnh gia, thi thoảng lại quay vào tiếp tục câu chuyện với tôi. Một Hồ Ngọc Hà tràn đầy năng lượng…

- Khác với những ngày đầu tiên rất nổi bật trên ghế nóng của The Voice, dường như sau đó chị đằm hơn thì phải?

- Ôi, mọi thứ phải tùy thuộc hoàn cảnh chứ, không lẽ tôi giành thí sinh về phía mình, rồi loại thí sinh của mình đi vẫn chỉ bằng một kiểu đùa cợt? Mọi người thích đùa thì rõ ràng vòng đầu tiên tôi đáp ứng đúng nhu cầu, càng về sau mọi chuyện sẽ phải khác đi thôi. Hơn nữa, tôi là người nhỏ tuổi nhất trong 4 huấn luyện viên, không phải lúc nào cũng đùa được.

- Nếu mùa sau chương trình tiếp tục, chị có muốn làm huấn luyện viên nữa không?


- Cứ để thời gian trả lời nhé… Chờ đợi là câu trả lời thú vị nhất vì bản thân tôi cũng đang chờ mà.

Hà Hồ: Tôi "điên" như Đinh Hương - 1

Hồ Ngọc Hà ngày càng xinh đẹp và đằm thắm

- Cuối cùng cũng phải loại hết tất cả các thí sinh của mình, ai là người để lại sự tiếc nuối lớn nhất với chị?

- Tôi không trả lời câu hỏi này được. Tất nhiên tôi không ngại bày tỏ sự thật, rõ ràng mỗi người có những thú vị riêng. Tương lai tôi cộng tác với ai sẽ là câu trả lời xác đáng nhất cho việc tôi thích giọng hát của thí sinh nào nhất trong cả chương trình.

- Cứ sau mỗi sự lựa chọn của chị lại có thêm nhiều anti-fans nổi dậy, chị có thấy tiếc khi chỉ vì vị trí này mà mình mất bớt đi khán giả?

- A… nếu mà cứ để ý những chuyện đó e rằng tôi không nhận việc gì nữa. Mất cái này thì cũng có cái khác bù đắp, cuộc sống là thế và nên nhớ rằng tôi vẫn luôn nhấn mạnh: Tôi loại các bạn đều với một suy nghĩ  “để các bạn đi về nhưng vẫn nhận được sự tiếc nuối của mọi người, như vậy các bạn mới làm nghề được”.

Điều này thì thời gian sẽ trả lời cho các anti-fans của tôi, rằng có ghét tôi thì tôi vẫn đang làm những điều tuyệt vời cho thần tượng của họ, mà ghét không có lý do thì cũng nhanh quên thôi. Hy vọng thế!

- Đinh Hương là người về nhất trong đội của chị, chị nghĩ Đinh Hương có ưu khuyết điểm thế nào trong việc tấn công showbiz?

- Đinh Hương có mọi thứ một người nghệ sĩ cần, nhưng đó cũng chính là khuyết điểm của Đinh Hương. Khi mà mọi người vẫn luôn mộng mơ thì phải có chút ngô nghê. Thế nên tôi luôn nói với em ấy: Điều cần nhất ở em chính là sự tiết chế… chỉ vậy thôi.

- Chỉ bàn riêng về ngoại hình, cô ấy không thể nào làm người kế nhiệm Hồ Ngọc Hà, chị nghĩ sao? Chị sẽ hỗ trợ cho Đinh Hương thế nào trong con đường tiếp theo?

- Tại sao phải kế nhiệm tôi làm gì, tôi đâu có cần người kế nhiệm? Tôi nhận lời làm huấn luyện viên vì thông điệp của chương trình là ngoài tìm kiếm giọng hát thì có sự kết nối giữa người đi trước và người đi sau, là một chiếc cầu nâng đỡ. Điều mà khán giả trước giờ vẫn ngỡ rằng đàn anh, đàn chị thường ăn hiếp và xét nét với các em. Với Đinh Hương, thì tôi chỉ cần nói ít cô ấy đã hiểu rất nhiều rồi.

Hà Hồ: Tôi "điên" như Đinh Hương - 2

Hà Hồ: Tôi đâu có cần người kế nhiệm

- Có hẳn một lứa học trò như một cách khẳng định mình đã già, trong khi chị đang rất sung sức với công việc, có mâu thuẫn quá không?

- Tôi chưa bao giờ quan niệm già với nghệ sĩ mà phải gọi là trưởng thành. Kinh nghiệm nuôi chúng tôi trụ vững bên cạnh những lao động cật lực. Vậy những người bằng tuổi tôi, cùng nghề tôi, mà không “ôm” lứa học trò như tôi thì vẫn được gọi là trẻ hử???

- Nếu tôi nói Đinh Hương là sự lựa chọn tối ưu của Hà Hồ thì có đúng không? Chị sẽ thuyết phục các khán giả yêu thương chị ủng hộ Đinh Hương theo cách nào?

- Tùy tính chất của cái gì mình đang lựa chọn, tôi chọn Đinh Hương trong cuộc thi vì cô ấy xứng đáng và phù hợp. Tôi vui rằng số đông ủng hộ, mà điều quan trọng là tôi giúp cô ấy chinh phục giấc mơ của mình “chứng minh sự ưu tú trong âm nhạc” như cô ấy đã nói. Đã gọi là thuyết phục thì cần thời gian chứ không thể chỉ sau một cuộc thi mà làm được mọi chuyện.

- Nhưng rõ ràng chị và Đinh Hương là hai cá tính âm nhạc riêng biệt nên lượng khán giả sẽ hoàn toàn khác nhau?

- Chưa chắc đã khác nhau. Chúng tôi điên như nhau và mê blue như nhau. Như vậy đủ để kết hợp rồi đúng không?

- Không phải là một lời tiên liệu, nhưng chị nghĩ Đinh Hương nói riêng và các thí sinh The Voice nói chung sẽ đi về đâu trong một rừng những ca sĩ và năm sau lại là một lứa thí sinh mới?

- Ai có năng lực và may mắn sẽ sống. Càng đông càng vui, càng đông thì bạn mới càng nổi bật. Bạn có tiên liệu rằng lứa sau sẽ tốt hơn trước? Tôi nghĩ để có một lứa như năm nay quả thật quá may mắn. Họ thật tuyệt. Điều quan trọng sau đó sẽ tùy thuộc vào tư duy của mỗi thí sinh.

- Tham gia cuộc thi âm nhạc có phải cách tốt nhất để giới thiệu bản thân trong khi chị nổi tiếng không bằng bất kì cuộc thi nào?


- Tôi luôn là người chả hiểu nên xếp mình vào diện nào. Tóm lại đừng nhắc đến chuyện vì sao tôi thành công nữa, đó là chuyện đã qua, hãy để tôi làm những gì tốt nhất mình có thể để cống hiến cho tất cả mọi người.

- Nổi tiếng và thành công quá lâu sẽ biến chị trở thành cái gai trong mắt của nhiều người manh nha vị trí của chị, chị biết chứ?

- Tôi không quan tâm tới những người nhỏ nhen. Manh nha, chiếm vị, nói xấu… không nằm trong con người tôi nên tôi mới có ngày hôm nay. Có thể nhiều người tài năng rộng nhưng tâm hồn hẹp, thế nên luôn bấp bênh.

- Một năm trôi qua dường như chỉ toàn công việc với công việc, chị có điều gì thấy buồn khi chưa làm được cho gia đình của mình không?

- Bạn chỉ thấy bề nổi của tôi chứ không nhìn thấy cảnh tôi ở nhà. Gia đình là điểm tựa mà. Tôi gần họ nhiều hơn đấy. Tất nhiên đừng bắt tôi nói không với công việc. Sang năm tôi có rất nhiều kế hoạch mà tôi nghĩ khán giả sẽ bất ngờ vì “hứng” của tôi đang chuyển hướng.

- Subeo đang ở lứa tuổi cần nhất bố mẹ ở bên, nhưng chị quá nhiều công việc, chị có sợ bỏ lỡ khoảnh khắc trưởng thành của con?

- Cậu nhóc của tôi đúng là một GMO (sản phẩm di truyền đột biến): cười duyên, ánh mắt biết nói và còn thích lý luận hơn cả tôi. Thử hỏi một đứa trẻ thú vị như vậy thì tôi làm sao xa con được quá lâu. Hơn ai hết bản thân tôi phải biết con tôi cần gì, nhưng câu hỏi của bạn thật sự là một lời cảnh tỉnh, thương con là không bao giờ đủ. Cảm ơn bạn đã nhắc nhở tôi.

- Tôi thấy chị đang miệt mài quá mức cần thiết của một ngôi sao, vì lẽ gì?

- Có lẽ vì yêu… yêu điều gì mình hết lòng thôi. Năng lượng đâu phải có hoài nhưng tôi miệt mài để lấy kinh nghiệm cho những dự định sắp tới của tôi nữa.

- Có bao giờ chị mệt mỏi và muốn buông bỏ chỉ để ở bên cạnh chồng con trong suốt khoảng thời gian dài?


- Có chứ… thường thì gia đình tôi rủ nhau đi xa, đến nơi yên bình sau những mệt mỏi của ai đó trong gia đình. Chẳng hạn cả nhà vừa chiều lòng tôi đi đến nơi có thời tiết lạnh theo sở thích của tôi và không ngờ Subeo còn thích thú với nơi ấy hơn cả tôi.

Hà Hồ: Tôi "điên" như Đinh Hương - 3

Hãy cho tôi được là Hồ Thị Ngọc Hà trong các dịp lễ tết thay vì Hồ Ngọc Hà trong những ngày thường của quý vị

- Quan hệ sâu rộng trong showbiz, nhưng khi nhắc đến bạn của Hà Hồ người ta nghĩ ngay đến Thanh Hằng, theo chị vì sao?

- Chắc vì chúng tôi đẹp đôi (cười)

- Điểm nào ở Thanh Hằng khiến chị thấy khó chịu nhất khi ở gần? Có bao giờ hai người giận nhau chưa?

- Cũng lâu chúng tôi ít gặp vì bận rộn quá, cũng không biết cô ấy đã thay đổi cái tật cau mày chưa. Lườm nhau thì có chứ giận thì chắc chưa bao giờ. Lớn cả rồi, đâu phải trẻ con đâu mà tao giận mày rồi mai làm lành nhé. Cái này để dành cho Subeo và con của Hằng thì ổn hơn.

- Chị là người duy nhất khiến Thanh Hằng gật đầu trở thành diễn viên minh họa trong MV của chị. Hẳn đây là một dự án rất đặc biệt?

- Thật ra vì tôi thích bài hát và tôi thích có kỷ niệm. Trên hết ca khúc này cần có một cốt truyện, người diễn xuất phải tốt, người đó không thể nào là tôi. Thử nghĩ xem ai là diễn viên đang “hot”? Đúng cô bạn mình rồi, phải lợi dụng cô ấy chứ. Thử không gật đầu xem nào, tôi biết nhà Hằng ở đâu. (cười)

- Là phụ nữ phải biết yêu bản thân mình trước tiên, chị nghĩ sao về quan điểm này?

- Cũng đúng, nhưng đừng yêu ích kỷ vì yêu có nhiều cách khác nhau. Người ích kỷ không bao giờ nhận được hồng ân.

- Nhiều người cho rằng khi yêu thì chỉ cần có nhau, là người từng trải, chị thấy có đúng không?

- Chỉ cần có nhau là khi mới yêu, còn một mối quan hệ lâu dài tôi nghĩ chỉ cần người ấy luôn đứng sau mình và xuất hiện trước mặt mình những lúc cần lên tiếng, luôn che chở thì mới gọi là yêu…

- Không phải tôi giục chị đâu, nhưng theo tử vi chòm sao Nhân Mã của chị thì năm 2013 là năm thích hợp để chị kết hôn đấy? Chả lẽ chị không muốn làm cô dâu một lần cho trọn vẹn?

- Thật vậy sao??? Biết đâu được nè…

- Nếu Thanh Hằng kết hôn, chị có sẵn sàng làm phù dâu cho cô ấy?

- Tôi sẽ làm mọi thứ cho những người tôi thương yêu.

- Một câu hỏi vui nhé, làm sao để khắc phục sự chênh lệch chiều cao giữa chị và anh ấy trong những lần sóng đôi cùng nhau? Đây có phải lý do khiến Hà Hồ giảm bớt tình yêu với giày cao gót?

- Nhìn riết cũng quen, nghe riết cũng nhàm nên giờ chúng tôi là như thế. Tôi thường xuyên là người khoác vai Cường. Chuyện hết sức bình thường, có ai nói mãi một chuyện mà không tự thấy chán đâu.

- Ai cũng kháo nhau chị là một người khéo giữ chồng, có bí kíp nào không?

- Bí kíp hả? Hãy để cho anh ấy thấy rằng dù có hay không có anh ấy thì mình vẫn thật sự có ích trong cuộc sống.

 - Bà mẹ xinh đẹp sẽ làm gì cho gia đình của mình trong mùa xuân này, một điều gì đó mà bạn chưa từng làm chẳng hạn?

- Điều gia đình thích nhất ở tôi là tắt điện thoại và dành trọn thời gian, tâm tư cho gia đình trong dịp năm mới. Vào các dịp lễ tết, bạn sẽ không bao giờ thấy tôi trên sân khấu vì tôi đang bận ở nhà làm vợ, làm mẹ. Tôi rất xin lỗi các khán giả của mình, nhưng hãy cho tôi được là Hồ Thị Ngọc Hà trong các dịp lễ tết thay vì Hồ Ngọc Hà trong những ngày thường của quý vị.

Chia sẻ
Theo Trịnh Tú Trung (Người đẹp)
Hồ Ngọc Hà Xem thêm
Báo lỗi nội dung